5 nguyên nhân của bệnh viêm loét cổ tử cung

Đánh giá:
5 nguyên nhân của bệnh viêm loét cổ tử cung
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 66 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2784

Thông thường theo thói quen của các chị em phụ nữ Việt Nam là không thường xuyên đi khám phụ khoa định kỳ và vẫn thường xem nhẹ các loại bệnh phụ khoa. Để đến khi bệnh trở nên nặng thì mới đi khám và điều trị. Lời khuyên từ các chuyên gia phụ khoa,  phụ nữ nên đi khám phụ khoa theo định kỳ 3 tháng/1 lần. Và nên tìm hiểu để có những kiến thức nhất định về các bệnh phụ khoa. Đặc biệt là những bệnh phụ khoa thông dụng như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm loét cổ tử cung, viêm âm đạo hay khí hư bất thường...Nhằm giúp chị em có thêm kiến thức về bệnh phụ khoa các chuyên gia phòng khám Thành Đức đã đưa ra những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm loét cổ tử cung, từ đó giúp bạn nữ có những cách phòng tránh bệnh tốt hơn.

nguyen-nhan-dan-den-viem-loet-co-tu-cung

1. Do vệ sinh không sạch sẽ:

Những phụ nữ chưa kết hôn do có màng trinh bảo vệ nên môi trường trong âm đạo luôn ở trong trạng thái cân bằng, cho dù có vi khuẩn xâm nhập cũng khó có thể gây nên tác hại gì lớn cho nên rất ít mắc bệnh viêm loét cổ tử cung. Một khi đã có quan hệ tình dục, âm đạo đã ở trong trạng thái “ mở”. Khi quan hệ tình dục, dương vật và cổ tử cung tiếp xúc trực tiếp với nhau. Nếu nam giới không chú ý đến vệ sinh trong khi quan hệ tình dục thì sẽ có thể mang theo vi khuẩn trực tiếp vào âm đạo, nhiễm khuẩn cho cổ tử cung và gây nên viêm loét cổ tử cung.

2. Do phá thai nhiều lần:

Một điều quan trọng là nếu phá thai quá nhiều lần có thể gây tổn thương cho cổ tử cung ở những mức độ khác nhau, làm cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập, dẫn đến viêm cổ tử cung. Do kích thích của chứng viêm, chất thải cục bộ tăng lên, cổ tử cung luôn bị chất thải kích thích trong thời gian dài sẽ dẫn đến viêm loét. Cho nên phụ nữ trong độ tuổi sinh sản cần chú ý tới các phương pháp tránh thai, tránh phải phá thai nhiều lần, phòng ngừa viêm loét cổ tử cung.

3. Do vệ sinh quá mức:

Có một số phụ nữ vệ sinh quá sạch sẽ nhưng lại thiếu kiến thức cần thiết, thường xuyên dùng một lượng lớn thuốc rửa âm đạo, kết quả lại dẫn đến phản tác dụng. Bởi khi làm như vậy không chỉ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của những vi khuẩn bình thường có lợi trong âm đạo, làm cho tác dụng khống chế những vi khuẩn gây bệnh của chúng kém đi, như vậy cũng có thể gây nên tổn thương cổ tử cung ở những mức độ khác nhau, cuối cùng dẫn đến viêm loét.

4. Do kinh nguyệt bất thường(thông thường là do kinh nguyệt kéo dài).

Kết quả nghiên cứu cho thấy bệnh viêm loét cổ tử cung có liên quan mật thiết đến chu kì và thời gian kéo dài của kinh nguyệt. Những người có chu kì kinh nguyệt ≤20 ngày, tỉ lệ mắc bệnh  là 81,80%, ≥20 ngày, tỉ lệ mắc bệnh là 43,81%. Những người có thời gian kinh nguyệt kéo dài ≤2 ngày, tỉ lệ mắc bệnh chỉ có 33,33%, ≥8 ngày, tỉ lệ mắc bệnh là 83,33%. Vì vậy, những phụ nữ có chu kì kinh nguyệt quá ngắn hoặc thời gian kinh nguyệt quá dài thì nguy cơ mắc bệnh viêm loét cổ tử cung đều sẽ tăng cao. Chúng ta có thể kéo dài chu kì kinh nguyệt hoặc rút ngắn thời gian kinh nguyệt để giảm nguy cơ mắc bệnh viêm loét cổ tử cung.

5. Do quan hệ tình dục không an toàn.

 Cường độ quan hệ tình dục quá cao ( 4 lần một tuần trở lên ), quan hệ tình dục trong thời kì kinh nguyệt …. cũng đều là những nguyên nhân không thể xem nhẹ dẫn tới viêm loét cổ tử cung.
 
 Trên đây là 5 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm loét cổ tử cung. Bạn nữ nên chú ý, không nên vệ sinh quá sạch hay quá bẩn để dẫn đến những bệnh phụ khoa nguy hiểm. Hi vọng khi biết được những nguyên nhân trên, chị em có thể phòng tránh bệnh hiệu quả hơn.
 
 Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn được các chuyên gia tư vấn hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia phụ khoa của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường...
Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào?
Điều trị viêm lộ tuyến...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở giới...
Bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến có nguy hiểm không
Bệnh viêm cổ tử cung lộ...
Bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến có nguy hiểm không ? Đây là câu hỏi...
3 giai đoạn của viêm loét cổ tử cung
3 giai đoạn của viêm loét...
Viêm loét cổ tử cung là một bệnh thường gặp và hay mắc ở phụ...
Viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến thai nhi không ?
Viêm lộ tuyến có ảnh...
Chào bác sĩ. Hiện tôi đang mang bầu ở tháng thứ 6. Tôi có đi khám...
Đốt điện khi bị viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến việc mang thai
Đốt điện khi bị viêm lộ...
Thưa bác sĩ phòng khám Thành Đức. Em năm nay 27 tuổi. Em vừa kết...