Phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc - Xếp hạng: 10.0 out of 10 based on 30 votes
User Rating:star onstar onstar onstar onstar on / 30
PoorBest 

Phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp phá thai mà hiện nay rất nhiều người sử dụng. Mặc cho thuốc phá thai có tác hại xấu hay không xấu đến bản thân thì các bạn trẻ ngày nay vẫn chọn cách này nhiều hơn so với những phương pháp khác vì nó có thể tự thực hiện, quá trình lại đơn giản, chỉ cần mua thuốc về uống là xong. Nhưng họ lại không hiểu hết được những nguy hiểm tiềm ẩn khi phá thai bằng thuốc, đặc biệt là tự phá thai. Có nhiều trường hợp đau lòng đã xảy ra khi tự ý phá thai bằng thuốc như bị tử vong hay vĩnh viễn mất đi thiên chức làm mẹ. Nhằm giúp bạn nữ có thể hiễu rõ hơn về phương pháp phá thai này, các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm đã đưa ra một số điều cơ bản về các bước phá thai bằng thuốc cũng như những lưu ý trong quá trình thực hiện phá thai bằng thuốc như sau:

pha-thai-bang-thuoc

Phá thai bằng thuốc được thực hiện như thế nào ?

- Làm bong thai: Bệnh nhân uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ ngay để làm tróc túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung rồi về nhà tự theo dõi theo hướng dẫn của thày thuốc

- Tống thai ra ngoài: Sau 48 giờ, bệnh nhân trở lại cơ sở y tế uống tiếp (để đẩy thai ra) và lưu lại cơ sở y tế trong 3 giờ để theo dõi mạch, huyết áp (cứ nửa giờ một lần). Bênh nhân được theo dõi chặt chẽ về tim mạch, huyết áp với đầy đủ phương tiện cấp cứu cần thiết.

- Kiểm tra hiệu quả: Sau 14 ngày, bệnh nhân đến khám lại. Nếu siêu âm vẫn thấy thai phát triển và tim thai vẫn đập thì bắt buộc phải phá thai bằng phương pháp khác (không được giữ thai).

Trong quá trình phá thai bằng thuốc, bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

- Không được áp dụng phá thai bằng thuốc cho các trường hợp thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, bị bệnh gan và thận, dùng corticoid kéo dài.

- Khi đã dùng phương pháp này thì phải quyết tâm đến cùng chứ không được bỏ dở.

- Nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa sớm để phá thai bằng thuốc (nếu có thai ngoài ý muốn). Khi phá thai phải nói rõ tiền sử bệnh tật. Đây là những thông tin quan trọng giúp bác sĩ có thêm sự chính xác trong chẩn đoán và quyết định áp dụng biện pháp phá thai nội khoa.

Sau khi dùng thuốc (bước 3) thai phụ không được chủ quan mà bắt buộc phải đến cơ sở y tế để kiểm tra lại, đề phòng phá thai bằng thuốc thất bại để các bác sĩ kịp thời có phương án khác can thiệp, để tống thai ra ngoài vì thai nhi sẽ phát triển không bình thường (có thể bị khuyết tật, dị dạng). Thuốc phá thai có một số tác dụng phụ như ra máu, rỉ máu kéo dài, buồn nôn, nôn. Đây là những hiện tượng thường có trong sẩy thai tự nhiên, nhưng thai phụ cần được biết trước để khỏilo lắng, hoang mang.

Phá thai dưới bất kỳ hình thức nào cũng là một việc làm không nên và các chuyên gia khuyến cáo không nên thực hiện. Nhưng nếu mang thai ngoài ý muốn hoặc trường hợp bất khả kháng thì các bạn nên đến những phòng khám chuyên khoa uy tín để thực hiện. Trong quá trình thực hiện cần có sự theo dõi và chăm sóc của các y bác sĩ. Tránh tình trạng có những biến chứng nguy hiểm cho tính mạng cũng như ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Nếu bạn còn thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia của chúng tôi hãy gọi đến số hotline 01666.06.55.66. Các chuyên gia phòng khám phụ khoa của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

khuyến mãi phá thai