Bế kinh - hiện tượng bất thường tuổi dậy thì

Đánh giá:
Bế kinh - hiện tượng bất thường tuổi dậy thì
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 28 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1195

Trong giai đoạn dậy thì ở các bé gái xảy ra nhiều hiện tượng bất thường mà các bậc phụ huynh cần chú ý và có những giải pháp khắc phục hiệu quả nhất. Một trong những hiện tượng thường gặp ở độ tuổi này đó là hiện tượng bế kinh. Vậy, bế kinh là gì? Phân loại hiện tượng bế kinh như thế nào? Biểu hiện của nó ra sao? Sau đây các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề này. 

Xem thêm:

 

be-kinh-hien-tuong-bat-thuong-tuoi-day-thi

Bế kinh là gì ?

Bế kinh là hiện tượng máy kinh hàng tháng vẫn được bài xuất nhưng do những cản trở mang tính giải phẫu gây nên làm cho máu kinh không thể ra ngoài gọi là hiện tượng bế kinh.

Có những loại bế kinh nào ?

Theo các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức thì bế kinh được phân theo nguyên nhân gây bệnh như: bế kinh do màng trinh không thủng, bế kinh do âm đạo có vách ngăn, bế kinh do không có âm đạo.

- Bế kinh do màng trinh không thủng:  là những trường hợp bộ phận sinh dục phát triển bình thường nhưng màng trinh dày, không thủng nên huyết kinh không thoát ra ngoài được.

- Bế kinh do âm đạo có vách ngăn: vì trong âm đạo có vách ngăn ngang hoặc âm đạo không phát triển ở đoạn dưới nên huyết kinh không chảy ra ngoài được.

- Bế kinh do không có âm đạo: do bộ phận sinh dục chỉ có tử cung và buồng trứng nhưng không có âm đạo nên huyết kinh bị đọng lại trong tử cung và tràn lên vòi tử cung.

Biểu hiện của hiện tượng bế kinh.

Khi bị hiện tượng bế kinh thì thường bị đau bụng kinh, đau vùng dưới đều đặn hàng tháng và kéo dài 3-4 ngày sau đó lại trở lại bình thường. Những lần đau sau tăng hơn so với những lần đau trước. Nưm sáu lần đau như vậy sẽ thấy có một khối u trên xương mu, nhiều khi đau căng, quằn quại.

Trường hợp bế kinh do màng trinh không thủng thì thấy nặng, căng tức ở âm hộ, khi vạch hai môi bé ở âm hộ thấy huyết kinh làm giãn căng màng trinh và có màu tím. Huyết kinh không thoát ra được, ứ đọng lại sẽ làm căng phồng tử cung, rồi huyết kinh tràn lên vòi tử cung, làm tử cung và vòi tử cung giãn căng, phá hủy niêm mạc tử cung và vòi tử cung nên không thể có thai được.

Trên đây là một số những điều cơ bản về hiện tượng bế kinh thường gặp ở những bé gái tuổi dậy thì mà các chuyên gia phòng khám thiên Tâm đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc về vấn đề kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt hay vấn đề khác về kinh nguyệt hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh nguyệt con gái
Kinh nguyệt con gái
Khi bước vào tuổi dậy thì con gái không những có những thay đổi...
Có nên đấm lưng trong kỳ kinh không ?
Có nên đấm lưng trong kỳ...
Kinh nguyệt là biểu hiện rất quan trọng của người phụ nữ. Tuy...
Kinh nguyệt ít có sao không?
Kinh nguyệt ít có sao không?
Bác sĩ ơi. Tháng kinh vừa rồi không hiểu sao kinh nguyệt của em ra...
Đau bụng kinh vì sao?
Đau bụng kinh vì sao?
Bác sĩ ơi, kể từ khi cháu bị hành kinh đến nay, lần nào hành kinh...
Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng đến thụ thai không?
Rối loạn kinh nguyệt có...
Chào bác sĩ. Tôi năm nay 25 tuổi, tôi mới lấy chồng được gần 4...
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt hay người ta còn gọi là hiện tượng vô kinh....