Bệnh viêm buồng trứng là gì ?

Đánh giá:
Bệnh viêm buồng trứng là gì ?
Điểm trung bình: 7.5 / 10 ( 29 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2069

Trong nhóm bệnh viêm vùng chậu thì bệnh viêm buồng trứng là một trong những bệnh phổ biến nhất. Bệnh viêm buồng trứng tuy là phổ biến nhưng ít chị em phụ nữ có thể hiểu rõ được tác hại thực sự của nó là gì. Viêm buồng trứng nếu không được điều trị có thể dẫn tới biến chứng và gây nên một số bệnh khác như gây viêm dính ống dẫn trứng, gây bệnh u nang buồng trứng, ống dẫn trứng, và nặng hơn có thể gây tắc vòi trứng, ống dẫn trứng cản trở tinh trùng gặp trứng do đó gây nên tình trạng vô sinh thứ phát ở chị em phụ nữ. Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến bệnh viêm buồng trứng? Biểu hiện thường gặp nhất của bệnh là gì? Phương pháp chữa trị bệnh ra sao? Sau đây hãy cùng tìm hiểu vấn đề này.

benh-viem-buong- trung-o-nu

1. Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm buồng trứng ở chị em phụ nữ.

- Do chế độ vệ sinh cá nhân của chị em phụ nữ đặc biệt là vùng kín ở những thời điểm nhạy cảm như: trong thời kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ dẫn đến bị viêm nhiễm buồng trứng.

- Do sau khi các thủ thuật sinh đẻ, nạo phá thai chị em phụ nữ không được chăm sóc cẩn thận hoặc do bị nhiễm trùng do các dụng cụ tiểu phẫu cũng như phòng phẫu thuật bị nhiễm bẩn khiến sức đề kháng của chị em phụ nữ bị giảm sút và tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, tụ khuẩn, lậu khuẩn....tấn công gây nên tình trạng viêm buồng trứng.

- Hiện nay, nhiều chị em phụ nữ đã sử dụng các biện pháp tránh thai can thiệp sâu vào bên trong âm đạo và cổ tử cung. Biện pháp này tuy tránh thai an toàn nhưng một số chị em có những dị ứng và lâu ngày không được lấy ra gây viêm nhiễm sau vào buồng trứng.

- Do một số những viêm nhiễm của bộ phận xung quanh như: viêm vùng chậu, buồng trứng bị kết dính, viêm ống dẫn trứng nếu không được điều trị kịp thời gây viêm nhiễm nặng và viêm ngược dòng lên vòi trứng, ống dẫn trứng và buồng trứng

2. Biểu hiện của bệnh viêm buồng trứng là gì?

Khi bị viêm buồng trứng chị em phụ nữ thường có những biểu hiện như: có triệu chứng sốt và đau lưng ở giai đoạn đầu. Nếu bệnh không được chữa trị kịp thời ở giai đoạn này có thể chuyển thành viêm buồng trứng mãn tính. Khi bị viêm buồng trứng mãn tính người bệnh sẽ có biểu hiện đau nhức vùng chậu, người bệnh có tinh thần mệt mỏi, có chu kỳ kinh không đều. Ở nhiều chị em phụ nữ kinh nguyệt ra nhiều một cách bất thường và xuất hiện u cục ở vùng bụng.

3. Điều trị viêm buồng trứng

Điều trị viêm buồng trứng hay các bệnh phụ khoa khác đều cần xác nhận nguyên nhân gây ra bệnh là gì. Sau đó tiến hành các kiểm tra cần thiết để đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Tuy nhiên, hiện nay bệnh viêm buồng trứng được điều trị chủ yếu bằng các loại thuốc đặc trị.

Nếu chị em phụ nữ có những biểu hiện của bệnh cần sớm tiến hành kiểm tra và điều trị để bệnh không tiến triển xấu và để lại những hậu quả nặng nề.

Trên đây là những điều cơ bản về bệnh viêm buồng trứng ở phụ nữ mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức đã đưa ra. Bạn đang cần tư vấn phụ khoa hãy gọi đến đường dây nóng 01662.285.888 hoặc chát trực tuyến với chúng tôi để nhận được tư vấn miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Những nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm buồng trứng
Những nguyên nhân dẫn tới...
Viêm buồng trứng là một trong những nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở...
Bệnh buồng trứng đa nang
Bệnh buồng trứng đa nang
Hiện nay bệnh về buồng trứng ngày càng nhiều. Do đó tỷ lệ vô sinh...
Biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng
Biểu hiện của bệnh u nang...
U nang buồng trứng là bệnh phụ khoa nữ tương đối phổ biến. Bệnh...
Phòng bệnh viêm buồng trứng như thế nào ?
Phòng bệnh viêm buồng...
Bệnh viêm buồng trứng cũng như những bệnh phụ khoa khác hoàn toàn...
Thông vòi trứng
Thông vòi trứng
Thống kê cho thấy tắc vòi trứng chiếm từ 20-40% nguyên nhân vô sinh...
Cách điều trị viêm buồng trứng
Cách điều trị viêm buồng...
Bệnh viêm buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa được...