Bị nấm âm đạo nhiều lần khó có con phải không ?

Đánh giá:
Bị nấm âm đạo nhiều lần khó có con phải không ?
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 14 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1758

Chào bác sĩ.

Em năm nay 27 tuổi. Trước đây em có bị viêm âm đạo do nấm. Em đã đi chữa viêm âm đạo ở nhiều nơi nhưng bị tái đi tái lại mấy lần. Giờ thì em đã điều trị khỏi. Em mới lập gia đình và chúng em đang có ý định sinh em bé. Không biết bệnh viêm âm đạo do nấm của em có ảnh hưởng đến việc sinh em bé không ? Gần đây thình thoảng em có bị ra khí hư màu nâu. Mong bác sĩ giải đáp giúp em.

viem-am-dao-nhieu-lan-kho-co-con-phai-khong

Chào bạn.

Bạn bị viêm âm đạo và có tái đi tái lại nhiều lần và đã kiêng trì điều trị viêm âm đạo ở từng thời điểm thì không có gì phải lo ngại đâu bạn nhé. Tuy nhiên, suy xét các trường hợp tái đi tái lại của viêm âm đạo thì Có thể khi nồng độ pH âm đạo trở nên axit, hoặc có bệnh làm cơ địa suy giảm miễn dịch, âm đạo thường xuyên bị ẩm ướt, hoặc có điều trị dùng kháng sinh… nấm men sẽ phát triển mạnh gây bệnh cho bạn.

Vì vậy, khi có bệnh bạn nên điều trị tích cực, tốt nhất là bạn nên tạo dựng cho bạn thói quen thăm khám các bác sĩ phụ khoa thường xuyên. Nếu bạn có quan hệ tình dục trong thời gian có bệnh thì cũng nên khuyên chồng đến các bác sĩ thăm khám vì trong thời điểm này mầm bệnh có thể được lây truyền qua người chồng - đây cũng là một trong những nguyên nhân bệnh của bạn tái đi tái lại nhiều lần.

Vấn đề khi bị viêm nấm âm đạo thì không ảnh hưởng đến khả năng sinh con của bạn. Nhưng trước khi có ý định muốn sinh em bé bạn nên đi khám tổng quan để chắc mình không mắc một số benh phu khoa khác nhé bởi khí bạn thường xuyên ra khí hư màu nâu là hiện tượng bất thường.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức về những thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được tư vấn từ các chuyên gia hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo
Nguyên nhân dẫn đến viêm...
Viêm âm đạo nguyên nhân do đâu? luôn luôn là câu hỏi được nhiều...
9 triệu chứng của viêm âm đạo
9 triệu chứng của viêm âm...
Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể cho em biết "Triệu chứng của viêm âm...
Điều trị viêm âm đạo như thế nào ?
Điều trị viêm âm đạo...
Bệnh viêm âm đạo là bệnh phụ khoa ở phụ nữ phổ biến. Bệnh...
Viêm nấm âm đạo khi mang thai
Viêm nấm âm đạo khi mang...
Chào bác sĩ. Em năm nay 28 tuổi. Em hiện đang mang thai ở tháng thứ...
Điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn như thế nào ?
Điều trị viêm âm đạo do...
Viêm âm đạo do vi khuẩn là một trong những loại viêm âm đạo có...
Chữa trị viêm âm đạo do nấm Candida
Chữa trị viêm âm đạo do...
Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp ở nhiều chị em phụ...