Bị rối loạn kinh nguyệt sau khi lấy chồng

Đánh giá:
Bị rối loạn kinh nguyệt sau khi lấy chồng
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 19 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2479

Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức.

Năm nay em 31 tuổi. Em đã lấy chồng được 3 năm. Trước khi có chồng kinh nguyệt của em rất đều, nhưng sau khi lấy chồng thì kinh nguyệt của em thường không đều. Có tháng có kinh nhưng có thể 6 tháng khong co kinh nguyet. Em đã thử uống cao ích mẫu và một số thuốc điều hòa kinh nguyệt nhưng khi em uống thuốc thì có kinh, em ngừng uống thuốc lại không có nữa ạ. Từ khi lấy chồng em có dự định sinh em bé luôn nên không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Đã 3 năm mà em vẫn chưa có em bé ạ. Em đang rất lo lắng mong các bác sĩ cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn (Em gái Thanh Hằng - Đông Anh - Hà Nội).

roi-loan-kinh-nguyet-sau-khi-lay-chong

Thanh Hằng thân mến.

Rối loạn kinh nguyệt sau khi lấy chồng là hiện tượng bình thường vì khi có quan hệ tình dục thì nội tiết tố nữ bị thay đổi và dẫn đến sự thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt.

Tuy nhiên, trường hợp của bạn lại xảy ra hiện tượng mất kinh 6 tháng mới có 1 lần kèm theo dấu hiệu khó thụ thai thì bạn nên đi kiểm tra để kịp thời phát hiện bệnh bởi lúc này rất có thể bạn đã bị mắc một số bệnh phụ khoa khiến kinh nguyệt không đều và dẫn đến khó thụ thai như: nội mạc tử cung, hay các bệnh về buồng trứng.

Nhưng hiện tượng đã kết hôn 3 năm mà chưa có em bé có thể do phía bên chồng của bạn. Nên đê chắc chắn, bạn cũng nên khuyên chồng đi kiểm tra chức năng sinh sản để đảm bảo cả hai vợ chồng khỏe mạnh. Thêm vào đó thường tâm lý của người phụ nữ trong giai đoạn thụ thai cũng là một yếu tố quyết định việc đậu thai có kết quả hay không. Chính vì vậy, ngoài việc vợ chồng bạn đi kiểm tra sức khỏe thì hai bạn cũng nên để cho tư tưởng thoải mái và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Trên đây là những lời khuyên từ các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh nguyệt con gái
Kinh nguyệt con gái
Khi bước vào tuổi dậy thì con gái không những có những thay đổi...
Có nên đấm lưng trong kỳ kinh không ?
Có nên đấm lưng trong kỳ...
Kinh nguyệt là biểu hiện rất quan trọng của người phụ nữ. Tuy...
Kinh nguyệt ít có sao không?
Kinh nguyệt ít có sao không?
Bác sĩ ơi. Tháng kinh vừa rồi không hiểu sao kinh nguyệt của em ra...
Đau bụng kinh vì sao?
Đau bụng kinh vì sao?
Bác sĩ ơi, kể từ khi cháu bị hành kinh đến nay, lần nào hành kinh...
Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng đến thụ thai không?
Rối loạn kinh nguyệt có...
Chào bác sĩ.Tôi năm nay 25 tuổi, tôi mới lấy chồng được gần 4...
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt hay người ta còn gọi là hiện tượng vô kinh....