Biến chứng gây hiếm muộn sau khi nạo phá thai

Đánh giá:
Biến chứng gây hiếm muộn sau khi nạo phá thai
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 18 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1242

Sau khi nạo phá thai có những biến chứng khiến chị em vô sinh. Tuy nhiên, nhiều bạn nữ vẫn không thể hình dung và lường trước những biến chứng nguy hiểm này. Nhằm giúp chị em có thêm kiến thức về những biến chứng sau khi nạo phá thai không an toàn, các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức sẽ đưa ra một số những biến chứng thường dẫn đến nguy cơ vô sinh ở chị em như sau:

bien-chung-gay-hiem-muon-sau-khi-nao-pha-thai

1. Cắt tử cung do tai biến cấp do nạo phá thai.

Có một số trường hợp buộc phải cắt tư cung sau khi nạo phá thai do nhiễm trùng, thủng, rách tử cung hay tổn thương các mạch máy gây nên chảy nhiều máu, không cầm được.

Nếu bỏ thai xong chị em có những triệu chứng như sốt cao liên tục, có dấu hiệu viêm vùng chậu, hay mất máu nhiều thì có tới 88% phải phẫu thuật cắt tử cung. Cắt tử cung đôi khi là chọn lựa duy nhất vì nếu không bệnh nhân sẽ tử vong vì xuất huyết trong ổ bụng hay viêm phúc mạc.

2. Viêm nhiễm vùng chậu.

Theo các nghiên cứu thì viêm vùng chậu là một trong những biến chứng thường gặp nhất của nạo phá thai. Khi bị viêm vùng chậu dễ dẫn tới viêm dính, tắc vòi trứng gây hiếm muộn ở chị em phụ nữ.

3. Dính buồng tử cung.

Dính buồng tử cung là một trong những biến chứng sau một khoảng thời gian sau khi nao thai không an toàn. Hiện tượng này có thể không có biểu hiện gì nhiều ngoài hiện tượng kinh nguyet it. Khi bị dính buồng tử cung chị em vẫn có thể mang thai nhưng dễ bị sảy thai tự nhiên so không thể bám được vào tử cung.

4. Sót xương thai trong tử cung.

Sót xương thai trong tử cung thường khó chẩn đoán. Phần bị bỏ sót có thể nằm trong nội mạc tử cung hay trong tử cung, gây đau, khó chịu trước khi hành kinh, máu ra nhiều. Khi xương thai bị sót trong tử cung gây cản thai bám vào tử cung, sảy thai sớm do tăng thể tiết của chất gây co thắt cổ tử cung từ mô thai bị sót.

Trên đây là bốn biến chứng nguy hiểm có thể gây hiếm muộn ở chị em phụ nữ khi phá thai không an toàn mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức đã đưa ra. Để hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn, chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản hãy tự trang bị cho mình kiến thức về kế hoạch hóa gia đình cũng như các biện pháp tránh thai an toàn để không phải đi nạo phá thai.

Chị em nếu đã mang thai ngoài ý muốn có ý định muốn bỏ thai thì hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cho mình những cơ sơ phá thai cũng như những phương pháp phá thai an toàn nhất cho bản thân. Tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào ?
Chi phí phá thai bao gồm...
Chi phí phá thai là bao nhiêu ? Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào...
Phương pháp phá thai an toàn
Phương pháp phá thai an toàn
Mang thai ngoài ý muốn hay vì một lý do nào đó mà người phụ nữ...
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai được...
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai là hành động không được khuyến cáo, nhưng theo các chuyên...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ?
Phá thai an toàn nhất ở...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ? Phá thai có đau không ? Có phương pháp...
Đi phá thai bạn nữ cần kiểm tra những gì ?
Đi phá thai bạn nữ cần...
Phá thai là một hành động không được khuyến cáo. Nhưng hiện thực...