Biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng

Đánh giá:
Biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 85 lượt đánh giá )
Lượt xem: 8056

U nang buồng trứngbệnh phụ khoa nữ tương đối phổ biến. Bệnh thường khó phát hiện vì không có triệu chứng rõ rệt. Bệnh u nang buồng trứng nếu không được phát hiện kịp thời rất có thể dẫn tới xoắc u nang, gây vỡ nan gây đau bụng dữ dội kéo dài, buồn nôn, choáng vì đau. Nhằm giúp các bạn sớm có thể phát hiện được bệnh, các chuyên gia phòng khám Thành Đức đã đưa ra một số điều cơ bản sau.

u-nang-buong-trung

Các loại u nang buồng trứng .

Bệnh u nang buồng trứng bao gồm u nang cơ năng, nang bọc noãn, u nang buồng trứng, nang hoàng tuyến, u nang thực thể, u nang nước buồng trứng, u nang nhày buồng trứng, u nang bì buồng trứng hay lạc nội mạc tử cung dạng u nang…

Theo các chuyên gia cho biết u nang buồng trứng không phải là nguyên nhân dẫn tới bệnh vô sinh ở phụ nữ nếu không phải là u lạc nội mạc tử cung và phải phẫu thuật bóc u. Biến chứng của phẫu thuật bóc u lạc nội mạc tử cung thường là làm cho buồng trứng bị suy yếu, ảnh hưởng đến khả năng có con của người phụ nữ.

Tuy nhiên, nếu không được phát hiện sớm, u nang có thể biến trứng thành ung thư buồng trứng, gây ảnh hưởng đến khả năng có con, thậm chí nguy hại đến tính mạng của phụ nữ.

Dấu hiệu đầu tiên nhận biết bệnh u nang buồng trứng.

Đau đớn là dấu hiệu lớn đầu tiên của u nang buồng trứng. Tuy nhiên, dấu hiệu đau đớn này lại rất dễ nhầm lẫn với những dấu hiệu bệnh tật khác vì nó cùng ở khoang bụng. Nếu bạn bị đau bụng kèm theo các dấu hiệu khác như đau khi quan hệ tình dục hoặc sau hoạt động vất vả, đau vùng xương chậu, chu kì kinh nguyệt thất thường, âm đạo đau và có nổi nốt đốm, cảm thấy áp lực ở bụng, đầy bụng... thì càng chứng tỏ bạn có khả năng bị u nang buồng trứng cao.

Khi các dạng u nang kể trên không được phát hiện điều trị, có thể gây biến chứng thành các dạng xoắn u nang, vỡ nang. Khi bị u xoắn bệnh nhân đau bụng dữ dội, kéo dài, có triệu chứng buồn nôn, choáng vì đau.

Khi khối u phát triển lớn, gây chèn ép các tạng xung quanh cũng gây đau, gây phù nề, u vỡ có thể dẫn đến các triệu chứng ung thư.

Lời khuyên: Để biết chính xác bệnh, các bạn nên sớm đến các cơ sở y tế để khám và điều trị khi có những dấu hiệu bất thường. Tránh để bệnh có những biến chứng nguy hiểm mới đi kiểm tra và điều trị.

Trên đây là dấu hiệu đầu tiên khi bị u nang buồng trứng. Các bạn nên chú ý và theo dõi những biến đổi của bản thân để sớm phát hiện được bệnh. Nếu bạn còn có những thắc mắc về bệnh buồng trứng cũng như các bệnh phụ khoa khác  muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Thành Đức hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 01662.285.888. Các chuyên gia sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Những nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm buồng trứng
Những nguyên nhân dẫn tới...
Viêm buồng trứng là một trong những nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở...
Bệnh buồng trứng đa nang
Bệnh buồng trứng đa nang
Hiện nay bệnh về buồng trứng ngày càng nhiều. Do đó tỷ lệ vô sinh...
Phòng bệnh viêm buồng trứng như thế nào ?
Phòng bệnh viêm buồng...
Bệnh viêm buồng trứng cũng như những bệnh phụ khoa khác hoàn toàn...
Bệnh viêm buồng trứng là gì ?
Bệnh viêm buồng trứng là...
Trong nhóm bệnh viêm vùng chậu thì bệnh viêm buồng trứng là một...
Thông vòi trứng
Thông vòi trứng
Thống kê cho thấy tắc vòi trứng chiếm từ 20-40% nguyên nhân vô sinh...
Cách điều trị viêm buồng trứng
Cách điều trị viêm buồng...
Bệnh viêm buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa được...