Các bệnh thường gặp trong các chứng viêm phụ khoa

Đánh giá:
Các bệnh thường gặp trong các chứng viêm phụ khoa
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 36 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1434

Viêm phụ khoa đã và đang trở thành vấn đề được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Theo thống kê từ các bác sĩ phụ khoa cứ 10 phụ nữ thì có đến 9 chị em phụ nữ bị viêm nhiễm phụ khoa. Bệnh tuy là khá phổ biến nhưng hầu hết chị em phụ nữ còn khá mô hồ về những chứng viêm nhiễm phụ khoa. Để hiểu hơn về bệnh phụ khoa cũng như những chứng viêm nhiễm phụ khoa này, chị em phụ nữ hãy tham khảo một số thông tin dưới đây.

Xem thêm: Cách chữa bệnh phụ khoa

nhung-benh-phu-khoa-trong-cac-chung-viem-phu-khoa

 

 

Những bệnh thường gặp nhất trong các chứng viêm phụ khoa

 • Viêm phụ khoa - viêm âm đạo.
  Viêm âm đạo là chứng viêm ở niêm mạc âm đạo và các mô liên kết dưới niêm mạc, là chứng viêm thường gặp nhất trong các chứng viêm phụ khoa. Một âm đạo khỏe mạnh có khả năng chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn một cách tự nhiên. Khi chức năng này bị phá hỏng, các vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập, gây chứng viêm âm đạo.
 • Viêm phụ khoa - viêm niệu đạo.
  Viêm niệu đạo tương đối nhiều trong số các chứng viêm phụ khoa, thường phát sinh ở nữ giới. Trên lâm sàng, viêm niệu đạo phân thành cấp tính và mãn tính, viêm âm đạo đặc hiệu và viêm âm đạo do khuẩn lậu. Trong đó, viêm âm đạo đặc hiệu và viêm âm đạo do khuẩn lậu có các triệu chứng tương tự nhau, cần căn cứ vào tiền sử bệnh và xét nghiệm vi khuẩn để phân
 • Viêm phụ khoa - viêm vùng chậu.

Viêm vùng chậu cũng là một chứng viêm phụ khoa khá hay gặp. Viêm phần phụ có thể chỉ giới hạn ở một bộ phận, cũng có thể là nhiều bộ phận cùng mắc bệnh. Căn cứ vào quá trình phát bệnh và biểu hiện lâm sàng có thể phân thành hai loại cấp tính và mãn tính. Các vi khuẩn gây viêm vùng chậu bao gồm: Mycoplasma, Chlamydia, liên cầu khuẩn, lậu cầu khuẩn...

 • Viêm phụ khoa - viêm bộ phận sinh dục.

Bộ phận sinh dục là để chỉ cơ quan sinh dục của nữ giới, cũng là phần lộ ra bên ngoài của cơ quan sinh dục. Viêm bộ phận sinh dục là các chứng viêm ở da hoặc niêm mạc của bộ phân sinh dục như: đỏ, sưng, đau, ngứa, viêm loét... Bộ phận sinh dục có thể do nhiễm các loại vi khuẩn mà dẫn đến nhiều chứng bệnh.

 • Viêm phụ khoa - Viêm phần phụ.

 Ống dẫn trứng và buồng trứng được gọi là phần phụ tử cung. Viêm phần phụ là để chỉ chứng viêm ở ống dẫn trứng và buồng trứng. Tuy nhiên hai chứng viêm này thường phát sinh cùng các chứng viêm ở các mô liên kết xung quanh tử cung, viêm phúc mạc vùng chậu. Hơn nữa, trong quá trình chẩn đoán rất khó phân biệt. Như vậy thì viêm phúc mạc vùng chậu và viêm các mô liên kết xung quanh tử cung cũng đã được liệt vào viêm phần phụ
 

 •  Viêm phụ khoa - Viêm cổ tử cung.


Viem co tu cung là chứng viêm phần phụ ở phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Các bệnh về cổ tử cung mà viêm cổ tử cung có thể dẫn đến như: viêm loét cổ tử cung, polyp cổ tử cung, phì đại cổ tử cung, u nang tuyến cổ tử cung, viêm nội mạc cổ tử cung... Trong đó hay gặp nhất là viêm loét cổ tử cung. Biểu hiện chủ yếu là khí hư ra nhiều, dạng nhầy hoặc có mủ

 

Làm thế nào để bạn tự kiểm tra viêm phụ khoa

 

tu-kiem-tra-cac-trung-viem-phu-khoa

  • Tự kiểm tra bệnh Viêm âm đạo:.Chị em phụ nữ nếu thấy có hiện tượng khí hư tăng nhiều, nhầy, đặ, có màu và mùi bất thường kèm theo triệu chứng ngứa hoặc nóng rát âm hộ, đi tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu buốt, đau khi quan hệ tình dục, toàn thân mệt mỏi thì rất có thể bạn đã bị viêm nhiễm âm đạo.
  • Tự kiểm tra bệnh Viêm cổ tử cung: Nếu bạn thấy có khí hư tăng nhiều, có dàng nhầy nhớt hoặc có mủ đôi khi khí hư ra nhiều có kèm theo tia máu thì đây có thể là triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung.
  •  Tự kiểm tra bệnh Viêm vùng chậu: Để tự kiểm tra mình có bị viêm vùng chậu không chị em phụ nữ có thể dựa vào một số những biểu hiện như: đau bụng dưới, tim đập nhanh, sốt cao, âm đạo có mủ tiết ra, hoặc nôn, đi tiểu khó...Viêm vùng chậu mãn tính có lúc bạn sẽ bị sốt nhẹ, dễ mệt mỏi, chướng bụng dưới, kèm theo triệu chứng kinh nguyệt không đều...
  •  Tự kiểm tra bệnh Viêm phần phụ: Viêm phần phụ được chia làm hai loại: viêm phần phụ cấp tính và viêm phần phụ mãn tính. Để có thể tự kiểm tra bệnh viêm phụ bạn nữ có thể dựa vào một số những triệu chứng sau. Viêm phần phụ cấp tính gồm có sốt, ớn lạnh, bụng dưới đau dữ dội...Viêm phần phụ mãn tính có thể đau bụng ở những cấp độ khác nhau hoặc đau bụng dưới căng tức và nhức, lúc nặng lúc nhẹ, có thể kèm theo khí hư ra nhiều, đau lưng, kèm theo triệu trứng của đau bụng kinh hoặc kinh nguyệt không đều...
  • Tự kiểm tra bệnh Viêm nội mạc tử cung: Chị em phụ nữ có thể kiểm ta bệnh viêm nội mạc tử cung bằng cách dựa vào một số những triệu chứng như: Ở thời kỳ bệnh cấp tính có thể xuất hiện sốt, ớn lanh, đau bụng dưới, khí hư ra nhiều, có lúc có máu hoặc có mùi hôi. Triệu chứng của bệnh mãn tính cơ bản giống với bệnh cấp tính, có thể thấy kinh nguyệt quá nhiều kèm theo triệu chứng đau bụng dưới.

Trên đây là một số điều cơ bản về bệnh viêm phụ khoa mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này hữu ích đối với chị em phụ nữ.

Mọi thắc mắc về các bệnh phụ khoa khác có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Cá bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn. 

  • Tự kiểm tra viêm niệu đạo: Chị em hoàn toàn có thể tự kiểm tra bệnh viêm niệu đạo thông qua một số những biểu hiện sau: Đi tiểu nhiều, đi tiểu gấp, tiểu buốt, kèm theo đau lưng, bụng dưới đau tức, khí hư ra nhiều, âm hộ hơi ngứa, hơi nóng rát khi đi tiểu, lỗ niệu đạo hơi khó chịu. Bệnh dễ nhầm với viêm âm đạo, cần kiểm tra một cách khoa học để xác định xem có đúng là viêm niệu đạo hay không và tìm ra loại vi khuẩn gây bệnh.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh phụ khoa nữ - Nguyên nhân và triệu chứng
Bệnh phụ khoa nữ - Nguyên...
Hiện nay, theo thống kê từ các chuyên gia phụ khoa thì ngày càng có...
Nguy cơ mắc bệnh phụ khoa khi âm đạo giãn rộng
Nguy cơ mắc bệnh phụ khoa...
Âm đạo quá rộng không những có thể làm cho quan hệ vợ chồng bị...
Địa chỉ khám phụ khoa tốt nhất tại Hà Nội
Địa chỉ khám phụ khoa...
Là phụ nữ, có lẽ sẽ ít ai có thể tránh khỏi căn bệnh phụ khoa....
Đi khám phụ khoa là khám những gì ?
Đi khám phụ khoa là khám...
Khám phụ khoa là một việc làm cần thiết đối với mọi chị em phụ...
Viêm nhiễm phụ khoa góp phần gây vô sinh và ung thư cổ tử cung
Viêm nhiễm phụ khoa góp...
Theo sự thống kê từ các chuyên gia thì tỷ lệ vô sinh hiện nay ngày...
Những bệnh phụ khoa ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh con
Những bệnh phụ khoa ảnh...
Lối sống tình dục ngày càng thoáng, cùng với môi trường sống ngày...