Các cách phá thai an toàn

Đánh giá:
Các cách phá thai an toàn
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 71 lượt đánh giá )
Lượt xem: 12766

Phá thai là việc làm không còn hiếm gặp trong thời buổi lối sống tình dục ngày càng thoáng và sự thiếu hiểu biết về kĩ năng phòng tránh thai khiến tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn ngày càng tăng. Trong bối cảnh đó, nhu cầu phá thai ngày càng được nhiều chị em hướng đến. Vậy các cách phá thai an toàn là gì? Sau đây các chuyên gia Phòng khám Thành Đức sẽ chia sẻ vấn đề này cùng bạn đọc.

Xem thêm:

 

cac-cach-pha-thai-an-toan
 
Các chuyên gia cho biết, phá thai là việc áp dụng các biện pháp nhằm loại bỏ thai nhi hoặc phôi thai ra ngoài buồng tử cung, chấm dứt thời kì thai nghén của thai phụ trước kì sinh đẻ. Trước kia, khi khoa học kĩ thuật chưa phát triển, dụng cụ y tế còn thô sơ, kĩ năng, kinh nghiệm của các bác sĩ còn bị giới hạn khiến cho việc phá thai thường khó khăn và dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Vì vậy, mong muốn phá thai an toàn là một nhu cầu thiết yếu của chị em phụ nữ.

Phá thai an toàn là việc áp dụng các phương pháp phá thai hiện đại, được thực hiện bởi những bác sĩ tay nghề cao, trong một môi trường đảm bảo chất lượng. Vậy có những cách phá thai an toàn nào?

Theo các chuyên gia, hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai an toàn khác nhau. Tùy theo tuổi thai, sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ có thể áp dụng những phương pháp phá thai an toàn khác nhau. Có thể kể đến một số phương pháp phá thai an toàn như sau:

1.    Phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai bằng thuốc nghĩa là dùng thuốc để loại bỏ thai nhi ra khỏi buồng tử cung của chị em phụ nữ. Đây được đánh giá là một phương pháp phá thai đơn giản và an toàn nhất hiện nay bởi:

-    Phương pháp này chỉ cần dùng thuốc mà không cần dùng dụng cụ y tế để tác động vào buồng tử cung. Do đó sẽ hạn chế tối đa được bệnh viêm nhiễm hoặc các biến chứng nguy hiểm như: thủng tử cung, rách cổ tử cung. Mặt khác, cơ quan sinh sản của chị em cũng sẽ hồi phục nhanh hơn.

-    Ngoài ra, phương pháp này còn vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần uống vài viên thuốc nhỏ, sau một vài ngày là thai nhi đã được đẩy hết ra ngoài.

Tuy nhiên, không phải thai phụ nào cũng có thể áp dụng được phương pháp phá thai này. Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc chỉ được áp dụng đối với những thai phụ mang thai dưới 7 tuần tuổi, kích thước phôi thai, thai nhi không quá lớn.

2.    Hút thai an toàn

Đây là phương pháp phá thai được áp dụng với thai phụ mang thai dưới 8 tuần tuổi. So với phá thai bằng thuốc thì hút thai là phương pháp kém an toàn hơn. Tuy nhiên, nếu được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín với bác sĩ tay nghề giỏi thì phương pháp này rất an toàn. Để thực hiện hút thai, bác sĩ sẽ dùng một ống hút y tế bằng nhựa mềm đưa qua cổ tử cung vào tử cung của thai phụ. Ống hút nhựa này được nối với bơm điện hoặc bơm tay (nếu thai nhi dưới 4 tuần tuổi sẽ dùng bơm tay, dưới 8 tuần tuổi sẽ dùng bơm điện). Thủ thuật này diễn ra rất nhanh chóng. Khi hút thai, thai phụ có thể bị đau nhói một chút, nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi khi thai được hút hết ra ngoài. Sau khi hút thai xong, thai phụ có thể nằm nghỉ khoảng 1 giờ cho hồi phục, sau đó có thể trở về nhà.

Vì phương pháp này cần có sự tác động của các dụng cụ y tế vào cổ tử cung vì vậy rất dễ gây ra các biến chứng như: viêm nhiễm, thủng tử cung, rách cổ tử cung. Để hạn chế những biến chứng này, bạn nên lựa chọn hút thai ở những cơ sở y tế uy tín, chất lượng cao.

3.    Nạo thai an toàn:

Đây là phương pháp được áp dụng với thai phụ mang thai dưới 12 tuần tuổi. Cũng giống như hút thai, phương pháp nạo thai cũng cần sử dụng những dụng cụ y tế để tác động vào buồng tử cung của thai phụ. Tuy nhiên, phương pháp này cần sử dụng nhiều dụng cụ y tế hơn và gây tổn thương đến cơ quan sinh sản nhiều hơn so với hút thai.

Để thực hiện phương pháp nạo thai an toàn, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y tế nong rộng cổ tử cung, sau đó dùng dụng cụ y tế giống chiếc que để gắp thai nhi ra ngoài, sau đó dùng một dụng cụ giống như chiếc thìa nhỏ để nạo vét sạch thai nhi, nhau thai ra ngoài.

Do phải dùng rất nhiều dụng cụ y tế tác động vào tử cung, cổ tử cung, nên phương pháp nạo thai thường khiến chị em bị đau, dễ bị viêm nhiễm, thủng tử cung, rách cổ tử cung… Tuy nhiên những biến chứng này hoàn toàn có thể được hạn chế tối đa hoặc không xảy ra nếu được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, chất lượng đảm bảo với đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thành Đức về các cách phá thai an toàn. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy gọi điện đến đường dây nóng 01662.285.888 hoặc chat yahoo để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào ?
Chi phí phá thai bao gồm...
Chi phí phá thai là bao nhiêu ? Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào...
Phương pháp phá thai an toàn
Phương pháp phá thai an toàn
Mang thai ngoài ý muốn hay vì một lý do nào đó mà người phụ nữ...
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai được...
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai là hành động không được khuyến cáo, nhưng theo các chuyên...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ?
Phá thai an toàn nhất ở...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ? Phá thai có đau không ? Có phương pháp...
Đi phá thai bạn nữ cần kiểm tra những gì ?
Đi phá thai bạn nữ cần...
Phá thai là một hành động không được khuyến cáo. Nhưng hiện thực...