Chu kì kinh nguyệt kéo dài có sao không ?

Đánh giá:
Chu kì kinh nguyệt kéo dài có sao không ?
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 13 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1924

Chào các bác sĩ phòng khám Thành Đức.

Em năm nay 23 tuổi. Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của em kéo dài 30 ngày. Tất cả các biểu hiện của em đều bình thường như khí hư màu trắng trong, không có biểu hiện của việc ngứa, rát hay đau khi gần gũi bạn trai...

Nhưng gần đây kinh nguyệt của em kéo dài, có tháng lên đến 60 ngày, em không biết chu kỳ kinh nguyệt không đều như vậy có ảnh hưởng gì đến sinh sản sau này không ? Mong các bác sĩ phụ khoa sớm giải đáp giúp em.

kinh-nguyet-keo-dai-co-sao-khong

Chào bạn.

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người phụ nữ không giống nhau, thời gian trung bình của mỗi kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, tuy nhiên, cũng có người lên tới 40 ngày. Chu kì kinh nguyệt của bạn đều đặn là rất tốt.

Còn hiện tượng kinh nguyệt của bạn lên tới 60 ngày, điều này là bất thường. Bạn nên đi kiểm tra để biết chính xác nguyên nhân. Có thể chỉ do bạn có chế độ sinh hoạt thay đổi, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống là được. Nhưng cũng có thể kinh nguyệt kéo dài của bạn là dấu hiệu của một số benh phu khoa nguy hiểm.

Sau đây các chuyên gia phụ khoa Thành Đức sẽ đưa ra cho bạn một số nguyên nhân gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều.

- Mất cân bằng về hormone: Phương pháp ngừa thai, rối loạn ăn uống, tập thể dục không đúng cách, béo phì quá mức, và các lý do khác làm mất cân bằng nội tiết tố cũng có thể làm thay đổi độ dài của chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.

- Suy dinh dưỡng: Người quá gầy dễ bị ngừng bài tiết estrogen và ngừng phóng noãn. Phụ nữ bị chứng chán ăn hoặc chứng ăn quá nhiều do tâm lý thường bị thiếu hụt estrogen và mất kinh.

- Căng thẳng: Căng thẳng quá mức là một sự kiện thay đổi cuộc sống, có thể ảnh hưởng và có những thay đổi nhất định trong chu kì kinh nguyệt.

- Vận động quá nhiều: Thường gặp ở những phụ nữ luyện tập thể thao căng thẳng. Hormone leptin báo cho não biết tỷ lệ mỡ của cơ thể và tỷ lệ này ảnh hưởng đến kinh nguyệt.

Trên đây là những nguyên nhân có thể gây nên hiện tượng kinh nguyệt không đều. Bạn nữ sau khi tham khảo những thông tin này thì có thể tự điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như nghỉ ngơi của mình thật hợp lý để có một chy kì kinh nguyệt khỏe mạnh.

Nếu bạn còn có những vấn đề thắc mắc như: bị rối loạn kinh nguyệt hay đau bụng kinh, hay những bệnh phụ khoa khác có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh nguyệt con gái
Kinh nguyệt con gái
Khi bước vào tuổi dậy thì con gái không những có những thay đổi...
Có nên đấm lưng trong kỳ kinh không ?
Có nên đấm lưng trong kỳ...
Kinh nguyệt là biểu hiện rất quan trọng của người phụ nữ. Tuy...
Kinh nguyệt ít có sao không?
Kinh nguyệt ít có sao không?
Bác sĩ ơi. Tháng kinh vừa rồi không hiểu sao kinh nguyệt của em ra...
Đau bụng kinh vì sao?
Đau bụng kinh vì sao?
Bác sĩ ơi, kể từ khi cháu bị hành kinh đến nay, lần nào hành kinh...
Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng đến thụ thai không?
Rối loạn kinh nguyệt có...
Chào bác sĩ. Tôi năm nay 25 tuổi, tôi mới lấy chồng được gần 4...
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt hay người ta còn gọi là hiện tượng vô kinh....