Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Đánh giá:
Chu kỳ kinh nguyệt không đều
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 56 lượt đánh giá )
Lượt xem: 21735

Chu kỳ kinh nguyệt không đều là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thường gặp ở phụ nữ. Vậy chu kì kinh nguyệt không đều là gì? nguyên nhân, biểu hiện và ảnh hưởng của chu kì kinh nguyệt ra sao? Sau đây các chuyên gia Phòng khám Thành Đức sẽ chia sẻ vấn đề này cùng bạn đọc.

Xem thêm:

chu-ky-kinh-nguyet-khong-deu1

Các chuyên gia Phòng khám Thành Đức cho biết, chu kỳ kinh nguyệt không đều là hiện tượng thời gian giữa các chu kì thay đổi thất thường, chu kì kinh có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn hẳn so với bình thường.

Vậy vì sao phụ nữ bị chu kì kinh nguyệt không đều?

Theo các chuyên gia, chu kì kinh nguyệt không đều có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân như:

-    Do lứa tuổi: Hầu hết những nữ giới trong độ tuổi dậy thì hoặc độ tuổi tiền mãn kinh thường có chu kì kinh nguyệt không đều do nội tiết tố estrogen thay đổi thất thường.

-    Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt không hợp lý cũng là nguyên nhân khiến chu kì kinh nguyệt không đều. Chẳng hạn như ăn uống thất thường, ăn uống thiếu chất, thức quá khuya...

-    Do yếu tố tâm lý: Tâm lý không ổn định, căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi, stress kéo dài cũng là nguyên nhân khiến chu kì kinh nguyệt của phụ nữ không đều. Bởi trạng thái tâm lý không ổn định thường gây thay đổi lượng hocmon sinh dục nữ trong cơ thể, do đó sẽ gây ra hiện tượng chu kì kinh nguyệt không đều.

-    Do môi trường sống bị ô nhiễm, cơ thể phụ nữ nhiễm hóa chất độc hại cũng sẽ ảnh hưởng đến chu kì kinh, khiến chu kì kinh nguyệt không đều.

-    Phụ nữ đang mang thai cũng có chu kì kinh không đều, hoặc không thấy hành kinh hoặc ra máu nhưng rất ít.

-    Ngoài ra, việc sử dụng một số loại thuốc như: thuốc tránh thai, thuốc hóa trị… cũng gây tác dụng phụ là kinh nguyệt không đều.

Khi bị chu kì kinh nguyệt không đều, chị em thường có một số biểu hiện như sau:

-    Chu kì kinh kéo dài hơn bình thường: chu kì kinh bình thường kéo dài nhiều nhất là 35 ngày. Nếu chu kì kinh quá 35 ngày thì được coi là chu kì kinh không đều.

-    Chu kì kinh ngắn hơn bình thường:Bình thường chu kì kinh ngắn nhất ở nữ giới là 23 ngày. Nếu chu kì kinh ít hơn 23 ngày chứng tỏ phụ nữ đang bị chu kì kinh nguyệt không đều.

-    Số ngày hành kinh thay đổi thất thường, số ngày hành kinh ít hơn 3 ngày, nhiều hơn 7 ngày cũng là biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Các chuyên gia cho biết, chu kì kinh nguyệt không đều không chỉ khiến chị em rơi vào trạng thái hoang mang, lo lắng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Vì vậy, nếu bạn gặp phải biểu hiện của chu kì kinh nguyệt không đều, bạn cần đi khám phụ khoa để sớm được điều trị tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề chu kì kinh nguyệt không đều, hãy gọi điện đến đường dây nóng 01662.285.888 để được các bác sĩ phòng khám phụ khoa tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh nguyệt con gái
Kinh nguyệt con gái
Khi bước vào tuổi dậy thì con gái không những có những thay đổi...
Có nên đấm lưng trong kỳ kinh không ?
Có nên đấm lưng trong kỳ...
Kinh nguyệt là biểu hiện rất quan trọng của người phụ nữ. Tuy...
Kinh nguyệt ít có sao không?
Kinh nguyệt ít có sao không?
Bác sĩ ơi. Tháng kinh vừa rồi không hiểu sao kinh nguyệt của em ra...
Đau bụng kinh vì sao?
Đau bụng kinh vì sao?
Bác sĩ ơi, kể từ khi cháu bị hành kinh đến nay, lần nào hành kinh...
Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng đến thụ thai không?
Rối loạn kinh nguyệt có...
Chào bác sĩ.Tôi năm nay 25 tuổi, tôi mới lấy chồng được gần 4...
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt hay người ta còn gọi là hiện tượng vô kinh....