Con gái tôi có kinh nguyệt ra quá ít

Đánh giá:
Con gái tôi có kinh nguyệt ra quá ít
Điểm trung bình: 7.6 / 10 ( 24 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1313

Chào bác sĩ.

Con gái tôi năm nay 20 tuổi. Cháu đã có kinh nguyệt được 4 năm. Nhưng kinh nguyệt của cháu thường ra quá ít. Không biết như vậy, có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cháu sau này không. Tôi rất lo lắng và cũng định đưa cháu đi khám nhưng cháu không muốn đi vì lo ngại. Mong các bác sĩ phòng khám đa khoa Thành Đức có thể giải đáp giúp cho tôi.

Bài viết bạn nên xem: Chu kỳ kinh nguyệt không đều là gì ? 

 

con-gai-bi-kinh-nguyet-ra-it

Chào bạn.

Hiện nay, kinh nguyệt ra quá ít ở chị em phụ nữ là hiện tượng thường gặp. Cháu nhà bạn năm nay 20 tuổi và thường kinh nguyệt ra ít thì có thể cháu gặp phải vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là các chức năng của buồng trứng. Chình vì vậy, bạn nên sớm đưa cháu đi kiểm tra và kịp thời có những biện pháp điều trị.

Để giúp bạn có thể hiểu hơn về hiện tượng kinh nguyệt ra ít các chuyên gia phòng khám Thành Đức sẽ đưa ra một số nguyên nhân gây nên hiện tượng kinh ít như sau:

Một số bạn gái có bệnh buồng trứng, hành kinh nhưng không có hiện tượng rụng trứng(khi không rụng trứng, sự dao động về mức độ oestrogen có thể gây bong những mảnh nội mạc tử cung nhỏ nên chỉ thấy một lượng ít máu.

Chứng sẹo hóa ở một bộ phận nội mạc tử cung sẽ có biểu hiện lâm sàng là lượng kinh nguyệt ít. Ở trường hợp kinh nguyệt ít do bệnh ở nội mạc tử cung, đường đồ thị nhiệt độ cơ sở và mức độ oestrogen hoàng thể đều bình thường. Kiểm tra soi buồng tử cung có thể phát hiện thấy nội mạc mỏng, có sẹo hoặc dính.

Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến việc bắt rễ của trứng đã thụ tinh và dẫn đến vô sinh, việc điều trị tương đối khó khăn. Nội mạc đã bị sẹo hóa khó tái sinh nhưng cũng không gây hậu quả nghiêm trọng, việc uống thuốc bắc nhằm làm hoạt huyết cũng có thể đạt được hiệu quả chữa trị.

Đôi khi hiện tượng kinh nguyệt ít còn gây ra thống kinh, đau bụng kinh dữ dội hoặc đau theo từng cơn. Điều này có thể trong buồng tử cung đã bị dính hoặc mạch máu kinh bị cản trở, hiện tượng này thường gặp ở những người đã nạo phá thai. Với những trường hợp này cần đến bệnh viện để phòng ngừa bị dính nội mạc tử cung

Từ những nguyên nhân trên đây tin chắc rằng bạn đã hiều rõ hơn về hiện tượng kinh nguyệt ít. Nếu còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phòng khám Thành Đức tư vấn về vấn đề kinh nguyệt không đều hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh nguyệt con gái
Kinh nguyệt con gái
Khi bước vào tuổi dậy thì con gái không những có những thay đổi...
Có nên đấm lưng trong kỳ kinh không ?
Có nên đấm lưng trong kỳ...
Kinh nguyệt là biểu hiện rất quan trọng của người phụ nữ. Tuy...
Kinh nguyệt ít có sao không?
Kinh nguyệt ít có sao không?
Bác sĩ ơi. Tháng kinh vừa rồi không hiểu sao kinh nguyệt của em ra...
Đau bụng kinh vì sao?
Đau bụng kinh vì sao?
Bác sĩ ơi, kể từ khi cháu bị hành kinh đến nay, lần nào hành kinh...
Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng đến thụ thai không?
Rối loạn kinh nguyệt có...
Chào bác sĩ.Tôi năm nay 25 tuổi, tôi mới lấy chồng được gần 4...
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt hay người ta còn gọi là hiện tượng vô kinh....