Dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc thành công hay thất bại

Đánh giá:
Dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc thành công hay thất bại
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 21 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2140

Xoay quanh vấn đề phá thai bằng thuốc có rất nhiều những thắc mắc. Cụ thể như sau:

Hoàng Hà ở hòm mail hoangha123490@gmail.com có hỏi: Khi phá thai bằng thuốc làm sao để biết mình đã phá thai bằng thuốc một cách thành công và sau khi phá thai bằng thuốc thì khoảng bao lâu em nên đi khám trở lại ?

Hương Trà ở Đống Đa - Hà Nội có hỏi: Bác sĩ ơi, có khi nào phá thai bằng thuốc không thành công không ? Em nghe nói phương pháp này tỷ lệ thành công là tận 97%. Và khi không thành công thì có biểu hiện như thế nào ? Rất mong các bác sĩ tư vấn giúp em.

Xem thêm:

nhan-biet-pha-thai-bang-thuoc-thanh-cong-hay-that-bai

Trên đây chỉ là hai trong số nhiều trường hợp mà các bác sĩ phụ khoa Thành Đức đã nhận được. Sau đây để giải đáp cho bạn Hoàng Hà cũng như bạn Hương Trà vấn đề này các bác sĩ phụ khoa Thành Đức sẽ đưa ra một số điều cơ bản như sau:

1. Biểu hiện của phá thai bằng thuốc thành công.

- Sau khi phá thai bằng thuốc thì hiện tượng chảy máu xảy ra từ 1-3 tuần và lượng máu càng về sau sẽ càng ít đi.

- Sau khi uống thuốc phá thai khoảng được 2-3 ngày thì tế bào thai sẽ được thải ra ngoài và lúc này do mất nhiều máu nên chị em có thể kèm theo một số triệu chứng như: chóng mặt, buồn nôn, mệt mỏi và đau bụng...

- Sau khi phá thai bằng thuốc được khoảng 2 tuần các niêm mạc tử cung bong ra và hiện tượng chảy máu dừng lại thì báo hiệu ca phá thai bằng thuốc đã thành công.

Theo các bác sĩ phụ khoa khuyến cáo. Sau khi phá thai bằng thuốc được 4 tuần thì chị em nên tái khám để xác nhận lại rằng: việc phá thai bằng thuốc đã thành công hay chưa đồng thời xác nhận rằng sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ không bị ảnh hưởng bởi những viêm nhiễm sau khi phá thai.

2. Biểu hiện phá thai bằng thuốc không thành công.

Theo các bác sĩ phụ khoa thì phá thai bằng thuốc là biện pháp phá thai nội khoa có tỷ lệ thành công khá cao như bạn Hương Trà nói là khoảng 97%. Tuy nhiên, khi phá thai bằng thuốc vẫn tồn tại những rủi ro. Chình vì vậy, cũng có nhiều ca phá thai bằng thuốc không thành công có thể là do chị em phụ nữ phá thai ở những cơ sở y tế không đảm bảo hoặc do chị em phụ nữ tự ý mua thuốc phá thai về nhà tự phá. Vậy, dấu hiệu của việc phá thai không thành công là gì ?

- Phá thai chưa sạch: Đây là tình trạng sau khi sử dụng thuốc phá thai thì thai đã được tống ra một phần. Tuy nhiên, khi tiến hành kiểm tra lại thì thấy tế bào thai hoặc nhau thai chưa được đẩy ra hết. Đồng thời chị em phụ nữ có những biểu hiện như ra nhiều máu, thời gian ra máu kéo dài. Khi xét nghiệm nước tiểu thì vẫn thấy nồng độ HCG vẫn âm tính.

- Phá thai thất bại: Phá thai bằng thuốc được xem là thất bại sau khi chị em phụ nữ uống thuốc phá thai sau 8 ngày mà chưa thấy thai ra. Siêu âm vẫn thấy tim thai đập. Theo các bác sĩ thì phá thai bằng thuốc tuy là phương pháp đơn giản nhưng khi đã phá thai bằng thuốc thì chị em phụ nữ cần theo đến cùng. Không được phép bỏ giữa chừng bởi một khi đã uống thuốc phá thai thì nguy cơ trẻ bị dị tật khá cao. Lúc này, thai phụ cần được kiểm tra và can thiệp bỏ thai bằng một số biện pháp phá thai khác như: nạo thai, hút thai...

Phá thai là hành động không được khuyến cáo dưới mọi hình thức. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định đi nạo phá thai bởi nạo phá thai bằng những biện pháp an toàn thì nguy cơ tiềm ẩn những rủi ro là vẫn có. Nếu đã đi đến quyết định cuối cùng thì bên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa và tin cập cũng như sử dụng biện pháp phá thai an toàn để bảo vệ tử cung, bảo vệ sức khỏe sinh sản cho chính bản thân.

Trên đây là một số những giải đáp từ các bác sĩ phụ khoa Thành Đức dành cho những thắc mắc của các bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào ?
Chi phí phá thai bao gồm...
Chi phí phá thai là bao nhiêu ? Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào...
Phương pháp phá thai an toàn
Phương pháp phá thai an toàn
Mang thai ngoài ý muốn hay vì một lý do nào đó mà người phụ nữ...
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai được...
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai là hành động không được khuyến cáo, nhưng theo các chuyên...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ?
Phá thai an toàn nhất ở...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ? Phá thai có đau không ? Có phương pháp...
Đi phá thai bạn nữ cần kiểm tra những gì ?
Đi phá thai bạn nữ cần...
Phá thai là một hành động không được khuyến cáo. Nhưng hiện thực...