Điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn như thế nào ?

Đánh giá:
Điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn như thế nào ?
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 109 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1558

Viêm âm đạo do vi khuẩn là một trong những loại viêm âm đạo có tỷ lệ tái đi tái lại nhiều lần cao. Bệnh thường có những triệu chứng như: khí hư ra nhiều, có màu xám, mỏng, bề mặt có bọt, niêm mạc âm đạo bị sung huyết, có hiện tượng xuất huyết, ngứa ngoài âm hộ, nóng rát, âm hộ có mùi hôi. Viêm âm đạo do vi khuẩn nếu không được điều trị cẩn thận thì bệnh sẽ tái đi tái lại nhiều lần gây phiền toái cho chị em phụ nữ và còn có tác hại nghiêm trọng gây đẻ non ở những phụ nữ đang mang thai. Vậy, điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn như thế nào ? Sau đây là giải đáp của các chuyên gia phụ khoa Thành Đức.

tri-viem-am-dao-do-vi-khuan

Theo các chuyên gia phòng khám phụ khoa thiên Tâm thì cách điều trị tốt nhất bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn là sử dụng thuốc uống và thuốc đặt.

1. Metronidazole: là một loại kháng sinh được chọn lựa trong điều trị viêm âm đạo vi trùng vì thuốc kháng vi trùng yếm khí rất mạnh nhưng tác động trên lactobacilli rất yếu.

Liều sử dụng: 500mg uống 2 lần mỗi ngày trong 7 ngày. Bệnh nhân được khuyên không nên uống rượu trong khi điều trị với Metronidazole và 24 giờ sau ngưng điều trị.

2. Hoặc có thể sử dụng Metronidazole 2g liều duy nhất bằng đường uống

Tỉ lệ khỏi bệnh chung là 95% cho chế độ điều trị 7 ngày và 84% cho chế độ điều trị 2g Metronidazole liều duy nhất.

Lời khuyên từ các chuyên gia: Trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân không nên quan hệ tình dục hoặc sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm, vệ sinh thân thể sạch sẽ, quần lót, khăn tắm nên thay thường xuyên, cần sấy giặt, phơi nơi khô ráo, thoáng để tránh vi khuẩn lây nhiễm trở lại. Đồng thời có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Điều trị người phối ngẫu không chứng tỏ được sự cải thiện trong điều trị, vì vậy, điều trị người phối ngẫu không được khuyến cáo.

Trên đây là cách điều trị bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn mà các chuyên gia phòng khám Thành Đức đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo
Nguyên nhân dẫn đến viêm...
Viêm âm đạo nguyên nhân do đâu? luôn luôn là câu hỏi được nhiều...
9 triệu chứng của viêm âm đạo
9 triệu chứng của viêm âm...
Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể cho em biết "Triệu chứng của viêm âm...
Điều trị viêm âm đạo như thế nào ?
Điều trị viêm âm đạo...
Bệnh viêm âm đạo là bệnh phụ khoa ở phụ nữ phổ biến. Bệnh...
Viêm nấm âm đạo khi mang thai
Viêm nấm âm đạo khi mang...
Chào bác sĩ. Em năm nay 28 tuổi. Em hiện đang mang thai ở tháng thứ...
Chữa trị viêm âm đạo do nấm Candida
Chữa trị viêm âm đạo do...
Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp ở nhiều chị em phụ...
Thuốc điều trị viêm âm đạo
Thuốc điều trị viêm âm...
Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ...