Điều trị viêm âm đạo như thế nào ?

Đánh giá:
Điều trị viêm âm đạo như thế nào ?
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 108 lượt đánh giá )
Lượt xem: 14907

Bệnh viêm âm đạo là bệnh phụ khoa ở phụ nữ phổ biến. Bệnh thường dễ gặp, khó điều trị dứt điểm và hay tái đi tái lại nhiều lần. Vậy, khi bị viêm âm đạo nên điều trị như thế nào? Theo các bác sĩ phụ khoa Thành Đức để điều trị viêm âm đạo hiệu quả thì cần xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh. Sau đây là những cách điều trị viêm âm đạo phổ biến hiện nay.

Xem thêm:

cach-dieu-tri-viem-am-dao

Theo các bác sĩ phụ khoa Thành Đức hiện nay điều trị bệnh viêm âm đạo chủ ý bằng thuốc. Tùy theo tình trạng của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc đặt hoặc kết hợp  thuốc uống với thuốc đặt. Tuyệt đối chị em phụ nữ không nên tự ý mua thuốc về nhà uống và điều trị bởi nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Việc điều trị viêm âm đạo có đạt hiệu quả cao và thành công hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cần có sự phối hợp giữa các bác sĩ và bệnh nhân. Về phía người bệnh, chị em phụ nữ cần lưu ý một số điều khi điều trị viêm âm đạo như sau:

- Thứ nhất: Khi có những biểu hiện của bệnh viêm âm đạo  chị em phụ nữ không nên sử dụng các cách chữa trị dân gian như dùng nước lá chè xanh hay nước muối để ngâm, rửa mà chị em cần vệ sinh sạch sẽ và giữ cho vùng kín luôn khô thoáng. Sau đó cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra để có chính xác về bệnh.

- Thứ hai: khi đi kiểm tra bạn không nên sử dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ để thụt rửa âm đạo. Điều này có thể làm sai lệch những phán đoán hoặc làm cho các chẩn đoán có phần bị sai lệch.

- Thứ ba: Khi điều trị cần tuân thủ tuyệt đối theo lộ trình mà các bác sĩ đã đưa ra. Không nên tự ý uống thêm thuốc, đặt thêm thuốc.

- Thứ tư: Trong quá trình điều trị chị em phụ nữ không nên có quan hệ tình dục trong thời gian này. Và cần tránh vận động mạnh, đi lại nhiều (đối với trường hợp đang đặt thuốc trị viêm âm đạo).

- Thứ năm: Có nhiều loại viêm âm đạo có thể lây nhiễm cho chồng hoặc bạn tình. Vì vậy, để điều trị triệt để bệnh viêm âm đạo chị em không những cần kiên trì điều trị theo đúng lộ trình mà còn phải vận động cả chồng hoặc bạn tình đi kiểm tra và nếu phát hiện bị nhiễm khuẩn cần được sớm tiến hành chữa trị.

Đối với chị em phụ nữ đang mang thai bị viêm âm đạo thì cần nói rõ mình đang mang thai tháng bao nhiêu, tình trạng thai nhi và nếu cần thiết cần mang theo phiếu siêu âm gần nhất để các bác sĩ chẩn đoán bệnh và đưa ra những cách điều trị viêm âm đạo ít ảnh hưởng đến em bé và hiệu quả nhất cho người mẹ.

Trên đây là những phương pháp điều trị viêm âm đạo cơ bản mà các chuyên gia phụ khoa Thành Đức đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn được các chuyên gia tư vấn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo
Nguyên nhân dẫn đến viêm...
Viêm âm đạo nguyên nhân do đâu? luôn luôn là câu hỏi được nhiều...
9 triệu chứng của viêm âm đạo
9 triệu chứng của viêm âm...
Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể cho em biết "Triệu chứng của viêm âm...
Viêm nấm âm đạo khi mang thai
Viêm nấm âm đạo khi mang...
Chào bác sĩ. Em năm nay 28 tuổi. Em hiện đang mang thai ở tháng thứ...
Điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn như thế nào ?
Điều trị viêm âm đạo do...
Viêm âm đạo do vi khuẩn là một trong những loại viêm âm đạo có...
Chữa trị viêm âm đạo do nấm Candida
Chữa trị viêm âm đạo do...
Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp ở nhiều chị em phụ...
Thuốc điều trị viêm âm đạo
Thuốc điều trị viêm âm...
Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến ở nữ...