Hệ quả khi bị viêm âm đạo là gì ?

Đánh giá:
Hệ quả khi bị viêm âm đạo là gì ?
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 38 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1489

Chào bác sĩ.

Em năm nay 26 tuổi. Em bị bệnh viêm âm đạo cũng một thời gian rồi nhưng chữa vẫn chưa khỏi. Vậy, bác sĩ cho em hỏi bệnh viêm âm đạo có những nguy hiểm như thế nào? Có phải bệnh có thể gây vô sinh không? Em chưa kết hôn nên rất lo lắng. Mong các bác sĩ phụ khoa sớm giải đáp giúp em (Hà Hoàng - Hải Phòng).

Xem thêm: Viêm âm đạo là gì?

he-qua-cua-viem-am-dao

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức. Sau đây là những giải đáp dành cho bạn Hà Hoàng.

Bệnh viêm âm đạo là bệnh phụ khoa không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của chị em phụ nữ nhưng bệnh sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh như sau:

Bệnh viêm âm đạo có thể gây các bệnh viêm nhiễm khác như: Theo các bác sĩ phụ khoa Thành Đức thì khi bệnh viêm âm đạo không được điều trị kịp thời rất có thể dẫn đến một số viêm nhiễm cho bộ phận khác như viêm vùng chậu, viêm niêm mạc tử cung hay viêm đường tiết niệu.

Viêm âm đạo có thể gây khó thụ thai ở phụ nữ: Các bác sĩ phụ khoa cho rằng khi bị viêm âm đạo thì môi trường trong âm đạo mất cân bằng thêm vào đó do có hiện tượng khí hư ra nhiều nên có thể gây khó thụ thai ở chị em phụ nữ.

Bệnh viêm âm đạo gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi ở phụ nữ mang thai: Viêm âm đạo khi mang thai không chỉ gây ảnh hưởng đến người mẹ mà còn gây ảnh hưởng đến thai nhi như: có thể gây mù lòa, hoặc gây một số đường về bệnh hô hấp của trẻ.

Viêm âm đạo gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của chị em: Viêm âm đạo không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ mà nó còn gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của chị em phụ nữ.

Từ những tác hại trên của bệnh viêm âm đạo chúng tôi nên khuyên rằng bạn đã chữa lâu ngày không khỏi thì nên tìm phương hướng chữa trị khác. Có thể do cơ sở bạn điều trị không tốt nên bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cho mình cơ sở y tế chuyên khoa để chữa trị.

Từ những ảnh hưởng của bệnh viêm âm đạo đến chị em phụ nữ ở trên, các bác sĩ phụ khoa khuyên bạn khi có dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo nên sớm đến các phòng khám chuyên khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Việc điều trị viêm âm đạo hiệu quả cần phải xác định được nguyên nhân gây bệnh. Chính vì vậy, bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị viêm âm đạo tại nhà.

Trên đây là mội số những tác hại mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888 Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân dẫn đến viêm âm đạo
Nguyên nhân dẫn đến viêm...
Viêm âm đạo nguyên nhân do đâu? luôn luôn là câu hỏi được nhiều...
9 triệu chứng của viêm âm đạo
9 triệu chứng của viêm âm...
Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể cho em biết "Triệu chứng của viêm âm...
Điều trị viêm âm đạo như thế nào ?
Điều trị viêm âm đạo...
Bệnh viêm âm đạo là bệnh phụ khoa ở phụ nữ phổ biến. Bệnh...
Viêm nấm âm đạo khi mang thai
Viêm nấm âm đạo khi mang...
Chào bác sĩ. Em năm nay 28 tuổi. Em hiện đang mang thai ở tháng thứ...
Điều trị viêm âm đạo do vi khuẩn như thế nào ?
Điều trị viêm âm đạo do...
Viêm âm đạo do vi khuẩn là một trong những loại viêm âm đạo có...
Chữa trị viêm âm đạo do nấm Candida
Chữa trị viêm âm đạo do...
Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp ở nhiều chị em phụ...