Hiếm muộn có phải do chu kỳ kinh nguyệt kéo dài

Đánh giá:
Hiếm muộn có phải do chu kỳ kinh nguyệt kéo dài
Điểm trung bình: 8.7 / 10 ( 13 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1229

Chào bác sĩ.

Em năm nay 26 tuổi và đã kết hôn được 1 năm. Em rất mong có em bé, từ khi kết hôn thì đã có ý định sinh em bé. Nhưng dù thả bao lâu nay em vẫn có tin vui. Chu kỳ kinh nguyệt của em không đều, thường tận 35 ngày, và có tháng tận 40 ngày.

Trước đây em có đi phá thai bởi lúc đó 2 vợ chồng em chưa có điều kiện nuôi em bé và cả hai còn đang đi học. Và sau đó có uống thuốc tránh thai hàng ngày.

Khi lấy chồng thì em không dùng thuốc tránh thai nữa. Vậy, Có phải do kinh nguyệt của em kéo dài nên khó có em bé không ạ ? Mong bác sĩ có thể cho em lời khuyên không ạ.

hiem-muon-do-chu-ky-kinh-nguyet-keo-dai

Chào bạn.

Trường hợp của bạn thì tốt nhất bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra chức năng buồng trứng xem có gì bất thường không ? Đồng thời bạn nên thoải mái tâm lý để khả năng thụ thai tốt hơn bởi tâm lý không tốt cũng ảnh hưởng xấu đến quá trình thụ thai của người phụ nữ.

Về chu kỳ kinh nguyệt của bạn, thông thường là 35 ngày thì cũng không phải là quá dài, tuy nhiên hàng tháng luôn có sự thay đổi thì đó là hiện tượng kinh nguyệt không đều. Và bạn muốn tính được ngày rụng trứng bạn cần đến bệnh viện để có những biện pháp hỗ trợ khác. Và cũng chưa có gì đảm bảo rằng do chu kỳ kinh nguyệt kéo dài nên bạn khó có em bé. Đồng thời bạn cũng nên khuyên chồng đi kiểm tra tinh dịch đồ để xem có gì bất thường không ?

Hai vợ chồng bạn còn trẻ nên đừng quá lo lắng. Bạn hãy duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể luôn luôn khỏe mạnh để sức khỏe sinh sản của bạn được cải thiện hơn.

Trên đây là những giải đáp từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức về những thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Thành Đức hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh nguyệt con gái
Kinh nguyệt con gái
Khi bước vào tuổi dậy thì con gái không những có những thay đổi...
Có nên đấm lưng trong kỳ kinh không ?
Có nên đấm lưng trong kỳ...
Kinh nguyệt là biểu hiện rất quan trọng của người phụ nữ. Tuy...
Kinh nguyệt ít có sao không?
Kinh nguyệt ít có sao không?
Bác sĩ ơi. Tháng kinh vừa rồi không hiểu sao kinh nguyệt của em ra...
Đau bụng kinh vì sao?
Đau bụng kinh vì sao?
Bác sĩ ơi, kể từ khi cháu bị hành kinh đến nay, lần nào hành kinh...
Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng đến thụ thai không?
Rối loạn kinh nguyệt có...
Chào bác sĩ. Tôi năm nay 25 tuổi, tôi mới lấy chồng được gần 4...
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt hay người ta còn gọi là hiện tượng vô kinh....