Khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có những khó khăn gì ?

Đánh giá:
Khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có những khó khăn gì ?
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 44 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1619

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa có tỷ lệ tái đi tái lại nhiều lần và tương đối khó điều trị nếu bệnh phát triển nặng thì càng khó điều trị hơn. Vậy, khi điều trị viêm lộ tuyến có những khó khăn gì ? Sau đây các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức sẽ giải đáp giúp bạn.

nhung-kho-khan-trong-dieu-tri-viem-lo-tuyen-tu-cung

Điều trị không triệt dể.

Các phương pháp truyền thống như áp lạnh, lazer đều có nhiều hạn chế, như để lại sẹo, dễ nhiễm trùng, nếu cắt sâu quá có thể gây khó sinh, nếu cắt chưa hết thì viêm lộ tuyến lại tiếp tục viêm nhiễm trở lại. Thêm vào đó là kinh nghiệm của bác sĩ không cao thì khó mà đạt hiệu quả đúng như mong đợi. Quá trình điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể kéo dài gây cho chị em cảm giác đau đớn, và chán nản không muốn điều trị bệnh tiếp.

Sức đề kháng của bệnh nhân kém.

Tỷ lệ bệnh nhân chữa khỏi bệnh viêm lộ tuyến với bệnh nhân trẻ là cao hơn so với những bệnh có tuổi lớn hơn. Những bệnh nhân trẻ sẽ nhanh chóng hồi phục, điều trị dễ dàng do có sức đề kháng tốt. trong khi đó với người bệnh ở tuổi trung niên, việc điều trị khó khăn và khó dứt điểm, khó lành do sức đề kháng kém hơn, thể chất không ổn định. Những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thông thường có thời gian điều trị bệnh rất dài, vết thương rất khó lành đồng thời nếu không chăm sóc kĩ thì có thể bị tái nhiễm.

Quá trình điều trị không đúng tiêu chuẩn

Nhiều chị em bị viêm lộ tuyến, do chủ quan, hoặc không có điều kiện đi khám đã tự ý mua thuốc về uống. Kết quả là tiền mất tật mang. Bệnh không những không khỏi mà còn nặng hơn, đồng thời chị em thường bị nhờn thuốc, gây khó khăn cho bác sĩ trong quá trình điều trị. Một số trường hợp sau khi sử dụng thuốc 1 thời gian, thấy bệnh tình giảm thì ngừng không uông do chủ quan, hoặc do quên. Bệnh không những không khỏi mà còn nghiêm trọng hơn vì thuốc kháng sinh làm môi trường âm đạo rất dễ tấn công.

Có quan hệ tình dục trong quá trình điều trị

Khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung, cần kiêng quan hệ một thời gian để thuốc có hiệu quả tốt nhất, đồng thời tránh lây nhiễm. Một số bệnh nhân không kiêng giao hợp, dẫn tới quá trình điều trị không thành công.

Trên đây là một số những khó khăn khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phòng khám phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

5 nguyên nhân của bệnh viêm loét cổ tử cung
5 nguyên nhân của bệnh viêm...
Thông thường theo thói quen của các chị em phụ nữ Việt Nam là không...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường...
Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào?
Điều trị viêm lộ tuyến...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở giới...
Bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến có nguy hiểm không
Bệnh viêm cổ tử cung lộ...
Bệnh viêm cổ tử cung lộ tuyến có nguy hiểm không ? Đây là câu hỏi...
3 giai đoạn của viêm loét cổ tử cung
3 giai đoạn của viêm loét...
Viêm loét cổ tử cung là một bệnh thường gặp và hay mắc ở phụ...
Viêm lộ tuyến có ảnh hưởng đến thai nhi không ?
Viêm lộ tuyến có ảnh...
Chào bác sĩ. Hiện tôi đang mang bầu ở tháng thứ 6. Tôi có đi khám...