Khí hư có màu vàng

Đánh giá:
Khí hư có màu vàng
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 62 lượt đánh giá )
Lượt xem: 6679

Khí hư bất thường biểu hiện qua sự thay đổi về số lượng, màu sắc và mùi. Một trong những dấu hiệu đặc trưng thể hiện bạn bị khí hư bất thường là khí hư màu vàng. Vậy, nguyên nhân do đâu mà khí hư có màu vàng và cách điều trị khi khí hư có màu vàng như thế nào ? Sau đây hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu vấn đề này.

Xem thêm:

khi-hu-co-mau-vang

1. Nguyên nhân khí hư có màu vàng

- Có thể do bạn bị viêm âm đạo: Viêm âm đạo do nấm Candida hoặc có thể là do trichomonas...có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khí hư có màu vàng. Nguyên nhân này tương đối phổ biến và thường gặp. Khi bạn bị ra nhiều khí hư có màu vàng và có mùi hôi thì bạn không nên loại trừ bạn đang bị viêm nhiễm âm đạo.

Khi chị em phụ nữ xuất hiện khí hư ra nhiều, có màu vàng hoặc màu trắng thì có thể bạn đã bị bệnh viêm nhiễm âm đạo do nấm Candida.

Khi khí hư ra nhiều, có màu vàng hoặc trắng, mỏng và đồng nhất thì có thể bạn đã bị bệnh viêm âm đạo thông thường...

- Khí hư có màu vàng có thể do bạn đang bị bệnh viêm cổ tử cung. Khi bị bệnh viêm cổ tử cung chị em phụ nữ thường xuất hiện một số dấu hiệu như khí hư có màu vàng hoặc xám và kèm theo mùi hôi đặc trưng.

- Ra khí hư có màu vàng có thể bạn bị polyp cổ tử cung hay một số bệnh xã hội như bệnh lậu hay các chứng viêm nhiễm vùng chậu.

- Mang thai cũng là một trong những nhân tố gây nên hiện tượng khí hư có màu vàng. Tuy nhiên, ở chị em phụ nữ nếu khí hư có màu vàng nhưng không có mùi lạ và không gây ngứa âm đạo thì đây là trường hợp bình thường. Hiện tượng khí hư ra nhiều và có màu vàng có thể chỉ là so sự thay đổi hormone, rối loạn nội tiết tố trong thời kỳ mang thai. Ngược lại, nếu chị em xuất hiện khí hư có màu vàng, có mùi hôi và kèm theo đó là những kích ứng ở âm đạo như: ngứa ngáy, nóng rát...thì có thể chị em phụ nữ đã bị viêm nhiễm phụ khoa.

Lưu ý: Khí hư màu vàng thường xuất hiện ở cuối thời kỳ mang thai. Giai đoạn đầu có thể chị em phụ nữ sẽ có khí hư màu trắng trong hoặc trắng đục.

2. Triệu chứng khi khí hư màu vàng.

- Khi xuất hiện khí hư có màu vàng nếu ở chị em không có những triệu chứng bất thường khác kèm theo thì bạn không cần quá lo lắng. Trường hợp này bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ để không gây ra viêm nhiễm.

- Khí hư màu vàng kèm theo những triệu chứng như: Âm đạo có biểu hiện bị ngứa, rát, đau khi đi tiểu, vùng kín có mùi hôi, sưng tấy xung quanh âm hộ...thì có thể bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe như có thể đang bị nhiễm trùng hoặc mắc một số bệnh phụ khoa. Ra nhiều khí hư có màu vàng và có những triệu chứng kèm theo chính là những biểu hiện rõ rệt của những loại bệnh này.

3. Điều trị khí hư màu vàng

Để điều trị được tình trạng khí hư màu vàng thì các bác sĩ cần xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến bệnh. Có thể xác định nguyên nhân thông qua việc soi tươi khí hư và quan sát những triệu chứng kèm theo. Sau khi xác định được các nguyên nhân dẫn đến bệnh, các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị từ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Để việc điều trị được hiệu quả thì chị em phụ nữ trong thời gian này nên giữ vùng kín luôn sạch sẽ và không nên có quan hệ tình dục.

Trên đây là những điều cơ bản về hiện tượng khí hư có màu vàng. Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Thành Đức hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn. 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Khí hư bất thường là khí hư như thế nào ?
Khí hư bất thường là khí...
Khí hư bất thường là khí hư như thế nào ? Đây là câu hỏi được...
Bệnh khí hư
Bệnh khí hư
Cũng giống như khái niệm "ruột thừa" mà không phải là ruột thừa...
Khí hư ra nhiều
Khí hư ra nhiều
Khí hư ra nhiều bất thường luôn là vấn đề khiến nhiều phụ nữ...
Khí hư có mùi hôi phải làm sao?
Khí hư có mùi hôi phải làm...
Thưa bác sĩ. Gần đây vùng kín của cháu thường tiết ra nhiều...
Ra nhiều khí hư khi mang thai
Ra nhiều khí hư khi mang thai
Bác sĩ ơi, tôi đang mang thai bé đầu tiên được 3 tháng, nhưng kể...
Ra khí hư màu trắng đục
Ra khí hư màu trắng đục
Bác sĩ ơi, ra khí hư màu trắng đục là bị bệnh gì ạ? Cháu năm nay...