Một lần phá thai bằng thuốc liệu có vô sinh không ?

Đánh giá:
Một lần phá thai bằng thuốc liệu có vô sinh không ?
Điểm trung bình: 7.0 / 10 ( 28 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1568

Chào bác sĩ.

Em năm nay 26 tuổi. Em đã kết hôn được một thời gian rồi tuy nhiên vẫn chưa có em bé. Trước còn đang đi học em và chồng có quan hệ trước và vô tình để có thai. Lúc đó hai đứa còn học nên em phải đi bỏ thai ạ. Em phá thai bằng thuốc và sau đó còn sót thai nên phải sử dụng thêm biện pháp hút thai. Không biết có phải do lần phá thai đó mà giờ em chưa có em bé không ? Liệu chỉ phá thai một lần có thể vô sinh không thưa bác sĩ ? Mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em ạ. (Thanh Nhàn - Hà Nội).

1-lan-pha-thai-bang-thuoc-co-the-bi-vo-sinh-khong

Thanh Nhàn thân mến !

Phá thai dù là biện pháp an toàn đi chăng nữa vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Dù là phá thai 1 lần hay nhiều lần nếu quá trình phá thai không được thực hiện theo quy trình an toàn, dẫn đến những biến chứng thì nguy cơ vô sinh, hiếm muộn ở chị em phụ nữ là rất cao.

Trường hợp của bạn, các bác sĩ phụ khoa Thành Đức khuyên rằng vợ chồng bạn nên đến các chuyên khoa hiếm muộn để kiểm tra một cách tổng quát sức khỏe cho cả hai vợ chồng. Có thể các bạn chỉ mong muốn có con quá khiến tâm lý không ổn định và ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.Trường hợp này, vợ chồng bạn nên có chế độ nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lý để tiến trình thụ thai tốt hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu, theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bản thân để canh ngày rụng trứng. Đây là một trong những giải pháp giúp vợ chồng bạn thụ thai tốt hơn.

Trường hợp bạn bị viêm nhiễm hoặc có sẹo hoặc bệnh về buồng trứng và tử cung do nạo phá thai để lại thì nên sớm tiến hành chữa trị. Bạn cũng nên thường xuyên đi khám phụ khoa theo định kỳ bởi khi phụ nữ đã có chồng nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục sẽ tăng cao hơn.

Trên đây là những giải đáp từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức về thắc mắc của bạn Thanh Nhàn. Hi vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phụ khoa Thành Đức tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào ?
Chi phí phá thai bao gồm...
Chi phí phá thai là bao nhiêu ? Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào...
Phương pháp phá thai an toàn
Phương pháp phá thai an toàn
Mang thai ngoài ý muốn hay vì một lý do nào đó mà người phụ nữ...
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai được...
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai là hành động không được khuyến cáo, nhưng theo các chuyên...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ?
Phá thai an toàn nhất ở...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ? Phá thai có đau không ? Có phương pháp...
Đi phá thai bạn nữ cần kiểm tra những gì ?
Đi phá thai bạn nữ cần...
Phá thai là một hành động không được khuyến cáo. Nhưng hiện thực...