Một năm có kinh một lần là bị bệnh gì ?

Đánh giá:
Một năm có kinh một lần là bị bệnh gì ?
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 20 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1255

Chào bác sĩ.

Em năm nay 22 tuổi. Chu kỳ kinh nguyệt của em thường xuyên không đều. Và một năm em chỉ có kinh 1 lần. Không biết như vậy em bị bệnh gì thưa bác sĩ.

1-nam-co-kinh-mot-lan

Chào bạn.

Kinh nguyệt không đều là một trong những biểu hiện của hiện tượng rối loạn kinh nguyệt như hành kinh không đúng chu kỳ kinh nguyệt, kinh nguyệt quá thưa, kinh nguyệt quá ngắn hoặc kinh nguyệt ra nhiều, kinh nguyệt ra ít.

Tùy theo thể trạng của người phụ nữ mà mỗi người có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Nhưng thông thường thời gian chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 26-34 ngày. Chu kì kinh nguyệt dưới 26 ngày gọi là chu kì kinh nguyệt ngắn, chu kì kinh nguyệt dài quá 45 ngày gọi là thưa kinh.

Ở tuổ dậy thì kinh nguyệt thường không đều và đa số chu kỳ kinh nguyệt chưa ổn định. Nhưng nếu thường xuyên chu kì kinh nguyệt không đều thì đó là một trong những dấu hiệu không tốt, cảnh báo sức khỏe sinh sản của chị em có thể đang bị vấn đề gì đó.

Trường hợp của bạn, là kinh quá thưa. Kinh thưa hay kinh nguyệt không đều thì rất có thể bạn bị các bệnh lý hội chứng đa nang buồng trứng bệnh này thường có tỷ lệ vô sinh rất cao, chính vì vậy bạn nên sớm đến các phòng khám chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Trên đây là một số giải đáp từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức cho câu hỏi của bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh nguyệt con gái
Kinh nguyệt con gái
Khi bước vào tuổi dậy thì con gái không những có những thay đổi...
Có nên đấm lưng trong kỳ kinh không ?
Có nên đấm lưng trong kỳ...
Kinh nguyệt là biểu hiện rất quan trọng của người phụ nữ. Tuy...
Kinh nguyệt ít có sao không?
Kinh nguyệt ít có sao không?
Bác sĩ ơi. Tháng kinh vừa rồi không hiểu sao kinh nguyệt của em ra...
Đau bụng kinh vì sao?
Đau bụng kinh vì sao?
Bác sĩ ơi, kể từ khi cháu bị hành kinh đến nay, lần nào hành kinh...
Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng đến thụ thai không?
Rối loạn kinh nguyệt có...
Chào bác sĩ. Tôi năm nay 25 tuổi, tôi mới lấy chồng được gần 4...
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt hay người ta còn gọi là hiện tượng vô kinh....