Nấm phụ khoa

Đánh giá:
Nấm phụ khoa
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 21 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2521

Nấm phụ khoa hay còn gọi là nấm âm đạo hay viêm nhiễm cơ quan sinh dục do nấm là một dạng bệnh do một loại nấm có tên Candida Albican gây ra. Loại nấm này thường ký sinh ở một số nơi trên da và bên trong âm đạo của người phụ nữ. Ở trạng thái bình thường, sự cân bằng axit trong âm đạo giữ cho các vi khuẩn nấm này không phát triển. Một khi sự cân bằng axit này bị thay đổi, nấm sẽ có cơ hội phát triển nhanh và gây ra chứng nhiễm nấm âm đạo.

nam-phu-khoa

Vậy, vấn đề đặt ra là những nguyên nhân nào khiến sự cân bằng axit bị thay đổi?

Môi trường axit trong âm đạo bị mất cân bằng là khi các vi khuẩn xấu phát triển nhiều hơn hẳn các vi khuẩn tốt và điều này không hề tốt với sức khỏe của người phụ nữ. Những yếu tố như: kém vệ sinh, hệ miễn dịch kém, sttress liên tục , bị bệnh hoặc dùng một số loại thuốc... là đều có thể tạo điều kiện cho các vi khuẩn không tốt tăng lên trong âm đạo.

Khi hệ thống miễn dịch quá kém, cơ thể sẽ không đủ sức ngăn chặn sự gia tăng và phát triển của các vi khuẩn gây bệnh nấm. Để tăng cường hệ thống miễn dịch, bạn nên chú ý ngủ đủ giấc, ăn uống đủ chất và thường xuyên tập thể dục cho một cơ thể khỏe mạnh.

Những người thường xuyên bị stress cũng có nguy cơ bị nấm "vùng kín" cao hơn những người khác. Bởi khi bị stress là các hệ thống trong cơ thể cũng giảm khả năng hoạt động hiệu quả, nên khó ngăn cản sự phát triển của nấm âm đạo. Một số loại thuốc như kháng sinh hay thuốc có steroid khi dùng cũng sẽ làm thay đổi môi trường âm đạo và tạo điều kiện cho nấm phát triển.

Bởi vậy, bạn nên tránh để cho mình rơi vào trạng thái stress nghiêm trọng và cần cân nhắc, tham khảo tư vấn của bác sĩ khi dùng bất kì loại thuốc nào.

Đặc biệt, vào mùa hè nắng nóng, nhiệt độ cơ thể tăng cao cộng thêm trang phục bó sát người càng là điều kiện tốt cho nấm sinh sôi và dễ lây la ra bên ngoài vùng kín. Khi bị nhiễm nấm phụ khoa, nếu không điều trị nhanh chóng, kịp thời, vi khuẩn nấm sẽ đi sâu vào bên trong, gây ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của người phụ nữ như áp xe phần phụ, viêm tắc ống dẫn trứng, viêm cổ tử cung có mủ... có thể gây ra những nguy hiểm và dẫn đến vô sinh. Khi đang chữa trị bệnh nấm, tốt nhất bạn nên hạn chế chuyện "sinh hoạt vợ chồng" để bệnh không bị tăng nặng và khó điều trị thêm.

Trên đây là những điều cơ bản về nguyên nhân gây nên nấm phụ khoa ở bạn nữ. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Thành Đức hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh phụ khoa nữ - Nguyên nhân và triệu chứng
Bệnh phụ khoa nữ - Nguyên...
Hiện nay, theo thống kê từ các chuyên gia phụ khoa thì ngày càng có...
Nguy cơ mắc bệnh phụ khoa khi âm đạo giãn rộng
Nguy cơ mắc bệnh phụ khoa...
Âm đạo quá rộng không những có thể làm cho quan hệ vợ chồng bị...
Địa chỉ khám phụ khoa tốt nhất tại Hà Nội
Địa chỉ khám phụ khoa...
Là phụ nữ, có lẽ sẽ ít ai có thể tránh khỏi căn bệnh phụ khoa....
Đi khám phụ khoa là khám những gì ?
Đi khám phụ khoa là khám...
Khám phụ khoa là một việc làm cần thiết đối với mọi chị em phụ...
Viêm nhiễm phụ khoa góp phần gây vô sinh và ung thư cổ tử cung
Viêm nhiễm phụ khoa góp...
Theo sự thống kê từ các chuyên gia thì tỷ lệ vô sinh hiện nay ngày...
Những bệnh phụ khoa ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh con
Những bệnh phụ khoa ảnh...
Lối sống tình dục ngày càng thoáng, cùng với môi trường sống ngày...