Nạo phá thai và những câu hỏi thường gặp

Đánh giá:
Nạo phá thai và những câu hỏi thường gặp
Điểm trung bình: 7.6 / 10 ( 28 lượt đánh giá )
Lượt xem: 3064

Nạo phá thai ngày càng nhiều trong xã hội hiện nay. Đặc biệt là ở giới trẻ. Xoay quanh vấn đề nạo phá thai có rất nhiều những câu hỏi đặt ra như: "Những biến chứng có thể gặp là gì ?" hay "Chăm sóc người phụ nữ sau khi nạo phá thai như thế nào mới đúng cách" hoặc "Sau khi nạo phá thai bao lâu mới có thể quan hệ tình dục"...Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề nạo phá thai các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức đã đưa ra một số vấn đề xoay quanh việc "nạo phá thai" như sau. Hi vọng với những thông tin này, những bạn trẻ có ý định đi phá thai sẽ cân nhắc kỹ lưỡng cũng như những bạn đã đi phá thai sẽ có thêm kiến thức để chăm sóc mình tốt hơn.

nhung-cau-hoi-xoay-quanh-van-de-nao-pha-thai

1. Những biến chứng có thể gặp phải sau khi nạo phá thai là gì?

Tai biến thường gặp nhất sau nạo thai là sót rau. Sản phụ cũng có thể bị nhiễm trùng tử cung, phần phụ, đây là nguyên nhân của bệnh vô sinh sau này. Dính buồng tử cung rất dễ sảy ra sau phá thai. Ngoài ra, chấn thương cổ tử cung cũng là nguyên nhân của sảy thai và đẻ non sau này.

Biến chứng tâm thần và tâm lý cũng có thể sảy ra sau nạo phá thai vì bệnh nhân thường có cảm giác tội lỗi sau phá thai. Tỷ lệ hối tiếc vào khoảng 5% trong các thống kê của Mỹ. Các biểu hiện tâm thận nặng có thể được quan sát thấy trong trường hợp đặc biệt ở các bệnh nhân loạn tâm thần và cần thiết có cách xử trí tâm thần dự phòng.

2. Sau khi nạo hút thai bao lâu mới được quan hệ tình dục và có thai trở lại?

Sau khi phá thai, thời gian có thai trở lại là không cố định, nhưng cũng phải ít nhất là sau 1 tháng, khi người phụ nữ có kinh trở lại. Không thể quy định là sau bao lâu thì mới có thai trở lại mà tùy nhu cầu của người phụ nữ. Tuy nhiên, để tránh tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục, tốt nhất khoảng 1,5 tháng sau khi phá thai mới nên quan hệ tình dục trở lại.

3. Chăm sóc phụ nữ sau khi phá thai như thế nào về thể chất và tinh thần? Có phải kiêng như sau khi đẻ không?

Đối với trường hợp phá thai ít tuần tuổi (hút điều hòa kinh nguyệt) không cần kiêng khem về ăn uống, nên ăn thêm những thực phẩm giàu dinh dưỡng để lấy lại sức lực. Riêng đối với việc phá thai to nên có chế độ kiêng khem như sau khi sinh.

4. Nguy cơ vô sinh sau nạo, phá thai có hay xảy ra không?

Cho đến nay chưa có những nghiên cứu cụ thể về tỷ lệ vô sinh sau nạo hút thai, nhưng thực tế có không ít những cặp vợ chồng bị vô sinh sau một lần nạo hút thai, nhất là việc nạo thai diễn ra ở những nơi không đảm bảo vô trùng. Vì vậy, y học vẫn cho rằng nạo hút thai vẫn có thể gây ra vô sinh. Có thể hạn chế được bằng phá thai an toàn, vô trùng và sử dụng thuốc kháng sinh sau nạo.

5 . Nguyên nhân nào dẫn tới vô sinh sau phá thai?

Đó là do nhiễm trùng tử cung, viêm phần phụ như viêm niêm mạc tử cung, viêm nhiễm vòi trứng dẫn tới ứ nước vòi trứng, tắc ống dẫn chứng, vô sinh do nguyên nhân vòi trứng. Tuy nhiên nạo hút thai không ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng.

Trên đây là những câu hỏi thường xoay quanh vấn đề nạo phá thai. Để có thể nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa các bạn hãy gọi ngay cho Thành Đức theo số điện thoại 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào ?
Chi phí phá thai bao gồm...
Chi phí phá thai là bao nhiêu ? Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào...
Phương pháp phá thai an toàn
Phương pháp phá thai an toàn
Mang thai ngoài ý muốn hay vì một lý do nào đó mà người phụ nữ...
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai được...
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai là hành động không được khuyến cáo, nhưng theo các chuyên...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ?
Phá thai an toàn nhất ở...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ? Phá thai có đau không ? Có phương pháp...
Đi phá thai bạn nữ cần kiểm tra những gì ?
Đi phá thai bạn nữ cần...
Phá thai là một hành động không được khuyến cáo. Nhưng hiện thực...