Nguy hại của viêm cổ tử cung mà bạn nên biết

Đánh giá:
Nguy hại của viêm cổ tử cung mà bạn nên biết
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 86 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1237

Viêm cổ tử cung là bệnh thường gặp ở những phụ nữ đã lập gia đình và đặc biệt ở tuổi trung niên thì tỷ lệ mắc bệnh cao hơn. Nhiều chị em phụ nữ vẫn chưa hiểu hết được những tác hại mà bệnh mang lại. Chính vì vậy nên vẫn còn lơ là trong khâu kiểm tra và điều trị bệnh. Nhằm giúp các chị em có thể hiểu rõ hơn về bệnh các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Thành Đức chúng tôi đã đưa ra 3 tác hại chính của bệnh như sau.

Bài viết nên xem:

nguy-hai-tu-viem-co-tu-cung

Tác hại của bệnh viêm cổ tử cung là gì?

1. Viêm cổ tử cung có thể gây sảy thai sớm ở chị em phụ nữ: Viêm cổ tử cung có thể gây sảy thai sinh non ở chị em phụ nữ do những biến đổi về dịch tiết của bệnh gây ra.
 
2. Gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: Viêm cổ tử cung nghiêm trọng ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt vợ chồng, khiến người phụ nữ thường có cảm giác khó chịu, bị đau, dần dần mất đi ham muốn tình dục làm cho cuộc sống gia đình không còn hạnh phúc.

3. Viêm cổ tử cung có thể dẫn đến ung thư: Theo các bác sĩ phụ khoa thì ở những chị em phụ nữ bị viêm cổ tử cung có nguy cơ bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao hơn gấp 10 lần so với chị em phụ nữ bình thường. Những bệnh nhân viêm cổ tử cung lâu ngày hoặc điều trị không triệu để là một trong những nguyên nhân chính dẫn đên ung thư.

Lời khuyên từ các chuyên gia: Mỗi chị em phụ nữ nên đi khám sức khỏe tổng quát và khám phụ khoa theo định kỳ để sớm phát hiện những bệnh phụ khoa và kịp thời điều trị. Tránh tình trạng bệnh có những biến chuyển xấu mới tiến hành kiểm tra và điều trị. 

Cách phòng ngừa hiệu quả bệnh viêm cổ tử cung ở chị em phụ nữ như sau:

- Để phòng ngừa bệnh viêm cổ tử cung hiệu quả chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa theo định kỳ để sớm có thể phòng tránh những bệnh phụ khoa.

- Bạn cần lưu ý rằng không nên có những hành vi thô bạo trong quan hệ tình dục và không nên quan hệ quá nhiều. Điều này có thể làm gia tăng bệnh viêm cổ tử cung ở phụ nữ.

- Bạn nữ nên tự trang bị cho mình những biện pháp tránh thai hiệu quả để hạn chế đến mức tối đa việc mang thai ngoài ý muốn và tình trạng nạo phá thai ở chị em phụ nữ. Bởi nạo phá thai hoặc sinh nở nhiều lần cũng là một trong những yếu tố khiến nhiều chị em phụ nữ bị viêm cổ tử cung.

Nếu bạn có những thắc mắc muốn nhận được tư vẫn miễn phí từ các chuyên gia phụ khoa Thành Đức giải đáp hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn. 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm cổ tử cung là gì ?
Viêm cổ tử cung là gì ?
Viêm cổ tử cung là bệnh thường gặp ở các bạn nữ. Nếu bệnh...
Cách phòng bệnh viêm cổ tử cung
Cách phòng bệnh viêm cổ...
Bệnh viêm cổ tử cung thường có hai loại là viêm cổ tử cung mãn...
Cách điều trị viêm cổ tử cung
Cách điều trị viêm cổ...
Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở...
Viêm cổ tử cung lộ tuyến vì sao lại tái lại nhiều lần
Viêm cổ tử cung lộ tuyến...
Viêm cổ tử cung lộ tuyến là bệnh phụ khoa lành tính và tuy không...
Viêm cổ tử cung gây khó thụ thai ở phụ nữ
Viêm cổ tử cung gây khó...
Viêm cổ tử cung cũng như một số bệnh về tử cung khác đều có...
Bệnh viêm cổ tử cung cấp tính
Bệnh viêm cổ tử cung cấp...
Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở...