Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng không có kinh nguyệt

Đánh giá:
Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng không có kinh nguyệt
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 23 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1335

Khong co kinh nguyet là nỗi lo lắng hàng đầu của chị em phụ nữ. Khi không có kinh nguyệt cũng đồng nghĩa với bạn không có khả năng sinh sản. Theo các chuyên gia để chữa bệnh thì cần tìm hiểu rõ nguyên nhân. Vậy, nguyên nhân gây nên hiện tượng không có kinh nguyệt là gì ? Sau đây hãy cùng các chuyên gia phụ khoa Thành Đức tìm hiểu vấn đề này.

nguyen-nhan-dan-den-khong-co-kinh-nguyet

Không có kinh nguyệt thường có 2 loại: không có kinh nguyệt nguyên phát và không có kinh nguyệt thứ phát.

Nguyên nhân dẫn đến không có kinh nguyệt nguyên phát:  

Theo các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức thì không có kinh nguyệt nguyên phát có nhiều nguyên nhân như: có thể do không có tử cung, không có âm đạo, có vách ngăn âm đạo, màng trinh không thủng, teo tuyến yên bẩm sinh hoặc teo buồng trứng bẩm sinh...

Nếu như bầu vú, núm vú, lông mu không phát triển , nguyên nhân của bệnh là do: teo buồng trứng bẩm sinh hoặc teo tuyến yên bẩm sinh.

Nếu như bầu vú, núm vú, lông mu phát triển bình thường thì nguyên nhân do bầu vú, núm vú và lông mu phát triển không bình thường.

Trường hợp bạn vẫn đau bụng kinh theo chu kỳ hàng tháng thì có thể bị bế kinh, không có biểu hiện này thì có thể là bạn không có tử cung.

Nguyên nhân dẫn đến không có kinh nguyệt thứ phát:

Theo các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức thì nguyên nhân dẫn đến hiện tượng không có kinh nguyệt thứ phát là: bầu vú, núm vú, lông mu không phát triển, suy sớm buồng trứng, mãn kinh sớm, khối u buồng trứng, rối loạn hoạt động nội tiết của tuyến vỏ thượng thận, tuyến giáp, hoại tử tuyến yên sau đẻ bị băng huyết, vú tiết sữa liên tục...

Ngoài nguyên nhân trên thì bạn cũng nên quan tâm và tính đến một số trường hợp khác gây nên hiện tượng không có kinh nguyệt như:

- Không có kinh nguyệt vì mang thai: Nếu trước đó vài tuần có làm chuyện ấy; sau đó mất kinh kèm các hiện tượng: nghén, cương vú, thâm ở đầu vú.

- Không có kinh nguyệt vì dính buồng tử cung sau nao thai: Sau khi nạo thai bị mất kinh, kèm hiện tượng đau bụng dưới.

- Không có kinh nguyệt vì suy sớm buồng trứng: Khi không có kinh kèm hiện tượng mọc râu, mọc lông chân, lông bụng theo kiểu nam giới thì phải nghĩ ngay đến khối u ở buồng trứng làm tiết hormone nam.

Không có kinh nguyệt là một trong những hiện tượng kinh nguyệt không đều mà các chuyên gia coi đó là trường hợp khẩn cấp và khuyên bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị.

Trên đây là một số nguyên nhân gây nên hiện tượng không có kinh nguyệt ỏ bạn nữ. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Thành Đức hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh nguyệt con gái
Kinh nguyệt con gái
Khi bước vào tuổi dậy thì con gái không những có những thay đổi...
Có nên đấm lưng trong kỳ kinh không ?
Có nên đấm lưng trong kỳ...
Kinh nguyệt là biểu hiện rất quan trọng của người phụ nữ. Tuy...
Kinh nguyệt ít có sao không?
Kinh nguyệt ít có sao không?
Bác sĩ ơi. Tháng kinh vừa rồi không hiểu sao kinh nguyệt của em ra...
Đau bụng kinh vì sao?
Đau bụng kinh vì sao?
Bác sĩ ơi, kể từ khi cháu bị hành kinh đến nay, lần nào hành kinh...
Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng đến thụ thai không?
Rối loạn kinh nguyệt có...
Chào bác sĩ. Tôi năm nay 25 tuổi, tôi mới lấy chồng được gần 4...
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt hay người ta còn gọi là hiện tượng vô kinh....