Nguyên nhân dẫn đến không có kinh nguyệt

Đánh giá:
Nguyên nhân dẫn đến không có kinh nguyệt
Điểm trung bình: 7.0 / 10 ( 26 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1229

Khong co kinh nguyet  hay tình trạng mất kinh ở chị em phụ nữ đã khiến không ít chị em lo lắng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của chị em mà nó còn có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Vậy, nguyên nhân do đâu khiến chị em phụ nữ thường không có kinh nguyệt. Nhằm giải đáp thắc mắc này giúp chị em phụ nữ, các chuyên gia phòng khám Thành Đức đã đưa ra một số nguyên nhân sau đây.

nguyen-nhan-khong-co-kinh-nguyet

  • Có thể do mất cân bằng Hooc-môn.

Theo các chuyên gia phụ khoa phòng khám Thành Đức thì mất kinh hay không có kinh nguyệt có thể do các rối loạn và mất cân bằng hooc-môn hay hội trứng của buồng trứng đa nang.

  • Do tác dụng phụ của thuốc.

Một số thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc hóa trị, hay thuốc trị hen hay thuốc tránh thai có tác dụng phụ gây mất kinh hay rối loạn kinh nguyệt ở chị em phụ nữ.

  • Do mất cân bằng hooc-môn tuyến giáp.

Theo các chuyên gia phụ khoa Thành Đức chị em phụ nữ có hiện tượng mất cân bằng hooc-môn thường gây ra hiện tượng bất thường của kinh nguyệt như: mất kinh, kinh nguyệt ra ít, kinh nguyệt ra nhiều.

  • Do tập luyện quá mức.

Khi phụ nữ tham gia các hoạt động thể thao quá sức có thể gặp phải các rối loạn kinh nguyệt. Chị em có thể gặp hiện tượng mất kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt.

  • Do thuốc tránh thai.

Thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra những bất thường của chu kỳ kinh nguyệt như: không có kinh nguyệt trong nhiều tháng hoặc chu kỳ kinh nguyệt kéo dài nhiều tháng.

  • Do căng thằng và stress.

Khi bị stress hoặc căng thẳng quá độ cũng có thể gây ra hiện tượng mất kinh ở chị em phụ nữ.

Lời khuyên: Nếu chị em phụ nữ có hiện tượng bất thường của chu kỳ kinh nguyệt như: lượng kinh ra nhiều hay ra ít, kinh nguyệt kéo dài hay không có kinh nguyệt thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và sớm điều trị.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia phụ khoa Thành Đức về vấn  đề "Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng không có kinh nguyệt ở chị em phụ nữ". Nếu bạn còn có những thắc mắc về vấn đề kinh nguyệt không đều cần được các chuyên gia phòng khám Thành Đức tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn. 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh nguyệt con gái
Kinh nguyệt con gái
Khi bước vào tuổi dậy thì con gái không những có những thay đổi...
Có nên đấm lưng trong kỳ kinh không ?
Có nên đấm lưng trong kỳ...
Kinh nguyệt là biểu hiện rất quan trọng của người phụ nữ. Tuy...
Kinh nguyệt ít có sao không?
Kinh nguyệt ít có sao không?
Bác sĩ ơi. Tháng kinh vừa rồi không hiểu sao kinh nguyệt của em ra...
Đau bụng kinh vì sao?
Đau bụng kinh vì sao?
Bác sĩ ơi, kể từ khi cháu bị hành kinh đến nay, lần nào hành kinh...
Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng đến thụ thai không?
Rối loạn kinh nguyệt có...
Chào bác sĩ. Tôi năm nay 25 tuổi, tôi mới lấy chồng được gần 4...
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt hay người ta còn gọi là hiện tượng vô kinh....