Nguyên nhân dẫn đến viêm ống dẫn trứng

Đánh giá:
Nguyên nhân dẫn đến viêm ống dẫn trứng
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 82 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1561

Để phòng bệnh tốt hơn bạn cần có những kiến thức nhất định về bệnh. Quan trọng nhất về các bệnh là nguyên nhân dẫn đến bệnh là gì ? Để có thể phòng tránh bệnh viêm ống dẫn trứng hiệu quả hơn bạn nên biết 4 nguyên nhân chính dẫn tới bệnh sau.  

nguyen-nhan-dan-den-viem-ong-dan-trung

1. Viêm ống dẫn trứng có thể do quan hệ tình dục không an toàn.

Quan hệ tình dục quá nhiều hay quá mạnh hoặc quan hệ trong ngày "đèn đỏ" có thể làm cho ống dẫn trứng bị nhiễm trùng dẫn tới viêm ống dẫn trứng.

2. Do phá thai không an toàn.

Phá thai không an toàn tại những cơ sở y tế không đảm bảo có thể làm cho ống dẫn trứng bị viêm nhiễm và bộ phận sinh dục bị tổn thương. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh vô sinh ở nữ giới. Do đó bạn nữ nên hạn chế không nên phá thai, đặc biệt là phá thai nhiều lần và có những biện pháp vệ sinh sau khi nạo phá thai để không dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

3. Do các cơ quan lân cận bị viêm nhiễm.

Các bộ phận hoặc cơ quan cạnh ống dẫn trứng bị viễm nhiễm cũng là nguyên nhân khiến cho ống dẫn trứng bị tổn thương và gây ra viêm nhiễm như các bệnh viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung đều có thể dẫn đến viêm ống dẫn trứng gây ra hậu quả vô sinh. Vì vậy chị em khi bị viêm vùng chậu nên điều trị kịp thời và triệt để. Điều này giúp phòng chống viêm ống dẫn trứng hiệu quả hơn.

4. Một số những tác nhân khác.

Ngoài những nguyên nhân trên thì còn có một số những tác nhân gây nên viêm ống dẫn trứng như:  liên cầu khuẩn, lậu cầu khuẩn, khuẩn E.coli, trực khuẩn biết hình và phế cầu khuẩn, vì vậy trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày chị em phụ nữ cần phải chú ý những tác nhân gây bệnh trên.

Trên đây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm ống dẫn trứng mà các chuyên ra đã đưa ra. Hi vọng, từ những nguyên nhân trên, bạn nữ sẽ rút ra được những cách phòng tránh bệnh hiệu quả hơn. Nếu bạn còn có những thắc mắc về bệnh muốn được các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Tắc vòi trứng có khả năng sinh con không
Tắc vòi trứng có khả năng...
Tắc vòi trứng là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ...
Biểu hiện tắc ống dẫn trứng
Biểu hiện tắc ống dẫn...
Tắc ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn...
Triệu chứng của viêm dính ống dẫn trứng
Triệu chứng của viêm dính...
Viêm dính ống dẫn trứng thường gây ra hiện tượng vô sinh ở nữ...