bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Những triệu chứng của bệnh viêm phần phụ

Đánh giá:
Những triệu chứng của bệnh viêm phần phụ
Điểm trung bình: 7.6 / 10 ( 64 lượt đánh giá )
Lượt xem: 5174

Viêm phần phụ là bệnh phụ khoa tương đối nguy hiểm ở phụ nữ. Biến chứng của bệnh có thể gây vô sinh hoặc thai ngoài tử cung. Bệnh thường không có biểu hiện rõ rệt. Giúp chị em có thêm kiến thức về bệnh, các bác sĩ phụ khoa Thành Đức đã đưa ra một số những kiến thức cơ bản giúp chị em sớm phát hiện ra bệnh và điều trị kịp thời như sau.

trieu-chung-cua-benh-viem-phan-phu

1. Đau bụng kinh

Một số phụ nữ khi kỳ kinh nguyệt đến trước một tuần thường có triệu chứng bụng duới bị đau âm ỉ, kỳ kinh càng đến gần càng đau dữ dội, tình trạng này là vì bệnh nhân mắc viêm phần phụ mãn tính, thường xuyên gây ra khoang chậu xung huyết, dẫn đến hiện tượng đau bụng kinh ứ máu.

2. Vô sinh

Viêm phần phụ mãn tính phần lớn phát sinh ở ống dẫn trứng, làm cho ống dẫn chứng đã bị xâm hại lại xuất hiện hiện tượng bám dính, từ đó tạo thành phụ nữ vô sinh thứ phát. Ở nữ giới có ống dẫn trứng không hoàn toàn bị tắc nghẽn, nếu thụ thai có thể dẫn đến có thai ngoài tử cung.
 

3. Kinh nguyệt không đều

Viêm phần phụ mãn tính khiến cho khoang chậu xung huyết hay rối loạn chức năng buồng trứng dẫn đến kinh nguyệt nhiều lần, lượng kinh nhiều hoặc kinh nguyệt không đều. Đặc biệt là triệu chứng mạn tính có lúc sẽ ảnh hưởng đến chức năng tử cung.

4. Đau bụng dưới

Đau bụng duới là triệu chứng thường gặp ở viêm phần phụ mạn tính, hơn nữa mức độ đau ở mỗi bệnh nhân là khác nhau. Thường có biểu hiện: đau âm ỉ, cũng có thể đi kèm theo triệu chứng đau thắt lưng, xương cùng đau mỏi, căng tức, v.v… Mệt mỏi, căng thẳng cũng có thể gây nên đau bụng duới dữ dội.

5. Triệu chứng khác

Bệnh nhân viêm phần phụ mạn tính do khoang chậu dính liền, bàng quang bị kích thích, thường có triệu chứng tiểu tiện nhiều lần, kích thích bàng quang. Ngoài ra, còn xuất hiện khí hư ra nhiều, đau khi giao hợp, rối loạn tiêu hóa, mất sức, mệt mỏi, ảnh hưởng lao động, tinh thần mệt mỏi, triệu chứng trầm cảm v.v …

Trên đây là 5 biểu hiện thường gặp của bệnh viêm phần phụ. Nếu bạn nữ thấy có những biểu hiện như trên thì nên chủ động sớm đến các cơ sở y tế để khám và điều trị. Tránh bệnh có những biến chứng mới tiến hành đi kiểm tra và điều trị.

Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Thành Đức hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân dẫn đến viêm phần phụ
Nguyên nhân dẫn đến viêm...
Viêm phần phụ là bệnh phụ khoa mà phụ nữ dễ mắc phải không chỉ...
Cách chẩn đoán bệnh viêm phần phụ
Cách chẩn đoán bệnh viêm...
Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục khu trú vòi...
Biểu hiện của bệnh viêm phần phụ
Biểu hiện của bệnh viêm...
Viêm phần phụ là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Viêm phần...
Tác hại của viêm phần phụ là gì ?
Tác hại của viêm phần...
Viêm phần phụ là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở chị...
Vì sao bệnh viêm niệu đạo lại gia tăng vào mùa hè
Vì sao bệnh viêm niệu đạo...
Viêm niệu đạo ở chị em phụ nữ ngày càng phổ biến và đây là...
Viêm phần phụ có nguy hiểm không ?
Viêm phần phụ có nguy hiểm...
Chào bác sĩ. Trước đây em có đi phá thai. Sau đó em có bị viêm...