Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào ?

Đánh giá:
Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào ?
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 61 lượt đánh giá )
Lượt xem: 10311

Cháu chào bác sĩ.

Cháu năm nay 20 tuổi, cháu đang mang thai ngoài ý muốn 1 tháng tuổi, nhưng vì nhiều lý do bất đắc dĩ, nên cháu không thể giữ lại thai nhi được. Bác sĩ cho cháu hỏi, phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào được ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Xem thêm:

pha-thai-1-thang-tuoi

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng, gửi thắc mắc đến Phòng khám Thành Đức. Sau đây các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn vấn đề phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào?

Theo các chuyên gia, phá thai là việc áp dụng các phương pháp nhằm chấm dứt thời kì thai nghén của thai phụ trước khi bước vào thời kì sinh đẻ. Phá thai là một việc làm không được xã hội khuyến khích và bản thân người phụ nữ đi phá thai cũng thường dằn vặt lương tâm và không muốn điều này xảy ra. Thế nhưng, cuộc đời không ai nói trước được điều gì, đôi khi chỉ vì một phút nông nổi, không giữ được mình và sự thiếu hiểu biết về kiến thức sinh sản khiến nhiều bạn trẻ “ăn cơm trước kẻng” nhưng không biết “chùi mép” bằng các biện pháp bảo vệ. Do đó, hậu quả là tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn ở giới trẻ ngày càng tăng. Khi không may mang thai ngoài ý muốn, vì sợ hãi, lo lắng, vì muốn giấu người thân hoặc vì không đủ khả năng để sinh con, rất nhiều phụ nữ đã tìm đến giải pháp phá thai.

Hiện nay phá thai có rất nhiều phương pháp khác nhau, tùy theo tuổi thai và sức khỏe của thai phụ, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phá thai phù hợp nhất. Theo như bạn nói thì bang đang mang thai 1 tháng tuổi và có mong muốn phá thai, các chuyên gia cho rằng, đối với trường hợp của bạn, có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai đơn giản nhất trong các phương pháp phá thai. Chỉ cần vài viên thuốc nhỏ, không cần dùng đến bất cứ dụng cụ y tế nào nhưng vẫn có thể giúp thai phụ nhẹ nhàng đẩy thai nhi ra ngoài giống như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp phá thai này. Các chuyên gia cho biết, phá thai bằng thuốc thường được áp dụng đối với những trường hợp sau:

-    Thai phụ mang thai ngoài ý muốn và có mong muốn phá thai.

-    Thai phụ mang thai không quá 7 tuần tuổi.

-    Kích thước thai nhi không quá 2,3cm.

-    Sức khỏe của thai phụ tốt.

Nếu bạn đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên, các bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, phương pháp phá thai bằng thuốc tuy đơn giản, an toàn, ít gây biến chứng, nhưng cũng rất dễ gây ra một số ảnh hưởng đáng tiếc nếu bạn không lựa chọn đúng cơ sở y tế uy tín, chất lương, như:

-    Gây hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, nôn, đau bụng, ra huyết.

-    Có thể ra nhiều huyết gây mất máu.

-    Gây sót rau thai, thai chết lưu nếu không cấp cứu kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

Tuy nhiên, những tai biến và biến chứng trên có thể được hạn chế tối đa hoặc không thể xảy ra nếu bạn lựa chọn cơ sở y tế chất lượng với đội ngũ chuyên gia bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Các bác sĩ phụ khoa cũng khuyên rằng, sau khi phá thai bằng thuốc thai phụ cần lưu ý: nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng, ăn uống điều độ nhiều chất dinh dưỡng để cơ thể mau hồi phục, tái khám sau 2 tuần phá thai để chắc chắn rằng phương pháp phá thai bằng thuốc đã thành công.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Thành Đức về vấn đề phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào? Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này, hãy gọi điện đến đường dây nóng 01662.285.888 hoặc chat yahoo để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào ?
Chi phí phá thai bao gồm...
Chi phí phá thai là bao nhiêu ? Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào...
Phương pháp phá thai an toàn
Phương pháp phá thai an toàn
Mang thai ngoài ý muốn hay vì một lý do nào đó mà người phụ nữ...
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai được...
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai là hành động không được khuyến cáo, nhưng theo các chuyên...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ?
Phá thai an toàn nhất ở...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ? Phá thai có đau không ? Có phương pháp...
Đi phá thai bạn nữ cần kiểm tra những gì ?
Đi phá thai bạn nữ cần...
Phá thai là một hành động không được khuyến cáo. Nhưng hiện thực...