Phá thai bằng thuốc có đau không ?

Đánh giá:
Phá thai bằng thuốc có đau không ?
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 19 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1406

Chào bác sĩ.

Em đang mang thai được 6 tuần tuổi. Em còn đang là sinh viên và bạn trai của em không chịu nhận trách nhiệm về đứa bé. Chính vì vậy, em cần bỏ thai. Thưa bác sĩ, bác sĩ có thể cho em biết em có thê bỏ thai bằng thuốc không ? Và khi bỏ thai bằng thuốc có đau không ạ ? Mong bác sĩ sớm giải đáp giúp em ạ. Em muốn sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc vì nghe nói phương pháp này rẻ hơn. (Thanh Ngọc - Thái Bình).

pha-thai-bang-thuoc-co-dau-khong

Thanh Ngọc thân mến !

Bạn không nên sớm đưa ra quyết định bỏ thai bởi phá thai chỉ là giải pháp cuối cùng khi bạn mang thai ngoài ý muốn. Bạn hãy nói chuyện với bạn trai hoặc bố mẹ để có lời khuyên và cách giải quyết tốt hơn. Trường hợp bạn vẫn kiên trì bỏ đi em bé thì các bác sĩ phụ khoa sẽ đưa ra những giải đáp cho trường hợp của bạn như sau:

Bạn có áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc được không ?

Theo như bạn nói là bạn đang mang thai ở tháng thứ 2 thì về tuổi thai bạn hoàn toàn có thể áp dụng biện pháp phá thai nội khoa này. Tuy nhiên, để có thể áp dụng được phương pháp phá thai này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết để nghe các bác sĩ tư vấn cách phá thai phù hợp và hiệu quả nhất cho trường hợp của bạn.

Xem thêm: Chi phí phá thai bao nhiêu tiền là hợp lý

Phá thai bằng thuốc có đau không ?

Đây là một trong những câu hỏi không chỉ riêng Thanh Ngọc mà đã có rất nhiều chị em phụ nữ thắc mắc khi có ý định muốn phá thai bằng thuốc. Khi áp dụng biện pháp phá thai bằng thuốc thì bạn có thể bị những con đau bụng kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định, thường thì dưới 10 ngày. Điều này không chỉ gây đau đớn về thể xác mà có thể hệ lụy về tinh thần cho bạn nữ phá thai. Tuy nhiên, bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ để được sử dụng thêm thuốc giảm đau. Bạn cũng có thể áp dụng những biện pháp khác ít gây đau đớn hơn như: nạo thai hay hút thai không đau.

Lưu ý: Phá thai bằng thuốc chỉ nên áp dụng khi có sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, bạn không nên tự ý mua thuốc về nhà để uống. Điều này rất nguy hiểm và được cấm áp dụng.

Phá thai bằng thuốc có rẻ không ?

Tùy thuộc vào tình trạng, tuổi thai mà các bác sĩ sẽ định giá khi phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên, có thể phá thai bằng thuốc không rẻ hơn những phương pháp phá thai an toàn, không đau khác.

Trên đây là một số những giải đáp mà các bác sĩ phụ khoa Thành Đức đã đưa ra cho thắc mắc của bạn Thanh Ngọc. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn.Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào ?
Chi phí phá thai bao gồm...
Chi phí phá thai là bao nhiêu ? Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào...
Phương pháp phá thai an toàn
Phương pháp phá thai an toàn
Mang thai ngoài ý muốn hay vì một lý do nào đó mà người phụ nữ...
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai được...
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai là hành động không được khuyến cáo, nhưng theo các chuyên...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ?
Phá thai an toàn nhất ở...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ? Phá thai có đau không ? Có phương pháp...
Đi phá thai bạn nữ cần kiểm tra những gì ?
Đi phá thai bạn nữ cần...
Phá thai là một hành động không được khuyến cáo. Nhưng hiện thực...