Phá thai và những tai biến sớm và muộn

Đánh giá:
Phá thai và những tai biến sớm và muộn
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 15 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1696

Khi bạn nữ quyết định đi nạo phá thai thì cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ mọi phương pháp phá thai. Dù bạn lựa chọn những phương pháp phá thai an toàn thì nguy cơ tiềm ẩn nhũng biến chứng là cũng rất lớn. Quá trình thực hiện khi phá thai đòi hỏi các bác sĩ cần có nghiệp vụ chuyên môn cũng như sau khi nạo phá thai bạn nữ cần có những chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Sự thành công của một ca bỏ thai đòi hỏi sự hợp tác của các  bác sĩ cũng như của cả người bệnh.

Xem thêm: Chi phi cho pha thai

pha-thai-va-nhung-tai-bien-som-va-muon

Giúp các bạn có thêm cái nhìn tổng quan về phá thai, các bác sĩ phòng khám Thành Đức đã đưa ra một số những biến chứng sớm và biến chứng muộn mà các bạn nữ có thể gặp khi quyết định bỏ thai như sau:

Những tai biến đến sớm khi nạo phá thai

- Khi bạn phá thai to hoặc những người đi phá thai có tử cung nhão do sinh đẻ nhiều lần có thể gặp một số những biến chứng như: chảy máu âm đạo hoặc ứ máu trong tử cung nhiều.

- Phá thai ở những người chưa sinh nở lần nào thì có nguy cơ bị rách cổ tử cung bởi lúc này cổ tử cung của người phụ nữ bị siết cứng.

- Thủng cổ tử cung do tư thế bất thường của tử cung.

- Trường hợp hiếm gặp là tai biến do tác dụng gây mê, tê hay do bị sốc thuốc.

Những tai biến và biến chứng muộn khi nạo thai, hút thai.

- Khi người bệnh có những triệu chứng như đau bụng một cách bất thường, ra huyết có mùi hôi, sốt cao, hay ớn lạnh...thì cần đến ngay các cơ sở y tế để kiểm tra lại. Trường hợp có những triệu chứng như trên rất có thể người bệnh đã bị sót thai hoặc sót nhau.

- Nhiễm trùng cũng là một trong những tai biến có thể xảy ra. Chính vì vậy, chị em phụ nữ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ và uống thuốc theo đơn của các ý bác sĩ.

- Một triệu chứng bất thường cũng thường gặp ở chị em sau khi nạo phá thai hay phá thai bằng thuốc là hiện tượng rong kinh.

- Ở những người phụ nữ có tiền sử nao thai hút thai nhiều lần thì có nguy cơ gặp phải biến chứng dính buồng tử cung.

- Biến chứng về mặt tâm lý của chị em phụ nữ đó là ức chế thần kinh. Chính vì vậy, lúc này chị em cần có sự giúp đỡ của những người thân.

- Theo thống kê của các chuyên gia phòng khám phụ khoa thì một trong những biến chứng muộn của phá thai đó là gây vô sinh ở chị em phụ nữ. Có khoảng 20% chị em phụ nữ đã gặp phải biến chứng này.

- Những người phụ nữ đã từng phá thai 1 lần trở lên có nguy cơ chữa ngoài tử cung cao hơn so với những chị em phụ nữ chưa phá thai lần nào.

Lời khuyên từ các chuyên gia: Để tránh tình trạng bạn nữ mang thai ngoài ý muốn thì chị em nên có kiến thức về những biện pháp tránh thai an toàn. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp và an toàn nhất để giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn cũng như hiện trạng nạo phá thai.

Trên đây là những tai biến sớm và tai biến muộn do nạo phá thai mang lại mà chị em phụ nữ cần biết. Nếu bạn chót mang thai ngoài ý muốn và có ý định bỏ thai hãy cân nhắc kỹ và sáng suốt lựa chọn cho mình những cách phá thai an toàn và phù hợp nhất. Đồng thời nên tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ và có chế độ kiêng kị cẩn thận bởi dân gian có câu "Một lần sẩy bằng bảy lần sinh".

Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được tư vấn từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào ?
Chi phí phá thai bao gồm...
Chi phí phá thai là bao nhiêu ? Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào...
Phương pháp phá thai an toàn
Phương pháp phá thai an toàn
Mang thai ngoài ý muốn hay vì một lý do nào đó mà người phụ nữ...
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai được...
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai là hành động không được khuyến cáo, nhưng theo các chuyên...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ?
Phá thai an toàn nhất ở...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ? Phá thai có đau không ? Có phương pháp...
Đi phá thai bạn nữ cần kiểm tra những gì ?
Đi phá thai bạn nữ cần...
Phá thai là một hành động không được khuyến cáo. Nhưng hiện thực...