Phân loại bệnh u nang buồng trứng

Đánh giá:
Phân loại bệnh u nang buồng trứng
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 49 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2222

Bệnh u nang buồng trứng là bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ. Khi bị u nang buồng trứng thì chức năng sinh sản của chị em phụ nữ gặp khó khăn hơn. Vậy, u nang buồng trứng là gì ? Có những loại u nang buồng trứng nào ? Sau đây là những giải đáp từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức.

u nang buong trung

U nang buồng trứng là gì ?

U nang buồng trứng là hiện tượng một quả bóng nhỏ trong chứa đầy không khí hay chất dịch lỏng nằm ở một bên buồng trứng gây áp lực lên phần bụng dưới. U nang buồng trứng thường gây đau. Ngoài đau ở phần bụng dưới còn có một số triệu chứng khác như: đau theo chu kỳ, khó cử động, chảy máu dạ con do giảm lượng estrogen…

Phân loại u nang buồng trứng.

Có nhiều dạng u nang buồng trứng với nhiều biến chứng khác nhau. Trong đó, xoắn u nang buồng trứng là dạng biến chứng nguy hiểm, đe dọa tính mạng bệnh nhân. Dạng này gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là phụ nữ từ 30 tuổi trở lên.

U nang buồng trứng được phân loại dựa theo các đặc tính sau: theo tính chất khối u, theo kích thước hay hình dạng khối u, theo bản chất u lành tính hay là u ác tính và theo hình ảnh qua siêu âm.

Khi chưa có biến chứng, khối u nang buồng trứng thường có các triệu chứng mơ hồ. Đa số chỉ phát hiện được khối u buồng trứng một cách tình cờ khi mà người bệnh siêu âm bụng hay khám phụ khoa định kỳ

Khi phát hiện có biến chứng, người bệnh thấy các triệu chứng có thể gặp như là: sờ thấy khối u trong bụng, đau bụng, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn đi đại tiện hay tiểu tiện.

Các biến chứng này có thể là triệu chứng của một bệnh lý khác như: bệnh phụ khoa (viêm, nhiễm, u xơ tử cung) hoặc khối u của một bệnh lý khác ở vùng bụng.

U nang buồng trứng có thể dẫn đến biến chứng xoắn u với các triệu chứng như đau quặn bụng cấp tính, đau thành từng cơn và gia tăng về cường độ, kèm theo nôn ói, thậm chí dẫn đến mất nước hoặc suy thận.

Trên đây là một số điều cơ bản về bệnh u nang buồng trứng. Nếu bạn có những dấu hiệu của bệnh bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị. Nếu bạn còn có những thắc mắc về các benh buong trung khác muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Những nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm buồng trứng
Những nguyên nhân dẫn tới...
Viêm buồng trứng là một trong những nguyên nhân dẫn tới vô sinh ở...
Bệnh buồng trứng đa nang
Bệnh buồng trứng đa nang
Hiện nay bệnh về buồng trứng ngày càng nhiều. Do đó tỷ lệ vô sinh...
Biểu hiện của bệnh u nang buồng trứng
Biểu hiện của bệnh u nang...
U nang buồng trứng là bệnh phụ khoa nữ tương đối phổ biến. Bệnh...
Phòng bệnh viêm buồng trứng như thế nào ?
Phòng bệnh viêm buồng...
Bệnh viêm buồng trứng cũng như những bệnh phụ khoa khác hoàn toàn...
Bệnh viêm buồng trứng là gì ?
Bệnh viêm buồng trứng là...
Trong nhóm bệnh viêm vùng chậu thì bệnh viêm buồng trứng là một...
Thông vòi trứng
Thông vòi trứng
Thống kê cho thấy tắc vòi trứng chiếm từ 20-40% nguyên nhân vô sinh...