Phụ nữ mang thai ngoài tử cung do đâu ?

Đánh giá:
Phụ nữ mang thai ngoài tử cung do đâu ?
Điểm trung bình: 9.2 / 10 ( 26 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1416

Theo thống kê từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức thì tỷ lệ phụ nữ mang thai ngoài tử cung ngày càng nhiều. Nhắm giúp các bạn nữ hiểu rõ hơn về vấn đề này các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức đã đưa ra một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng mang thai ngoài tử cung như sau. Hi vọng với những thông tin này các bạn có thể phòng tránh một cách tốt hơn.

mang-thai-ngoai-tu-cung

Theo các chuyên gia bệnh phụ khoa, tránh thai không đúng cách, hút thuốc, uống rượu là những nguyên nhân dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

Lạc nội mạc tử cung: Nguyên nhân là do dòng chảy của mô kinh nguyệt không đều  (ngược dòng kinh nguyệt) chảy vào bụng và vùng xương chậu sau đó gây ra sự tăng trưởng bất thường. Và đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

Viêm nhiễm đường sinh dục:  Viêm nhiễm phụ khoa, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung đều có khả năng gây đến nhiễm khuẩn ống dẫn trứng, tạo thành viêm ống dẫn trứng.

Viêm ống dẫn trứng: Những bệnh nhân mắc bệnh viêm ống dẫn trứng mãn tính hay cấp tính, thành niêm mạc sẽ hiện tượng bị dính và như vậy dẫn đến hẹp ống dẫn trứng, sự di chuyển của trứng đã thụ tinh sẽ gặp nhiều khó khăn và dẫn đến mang thai ngoài tử cung.

Phòng tránh thai không đúng cách: Thuốc tránh thai sẽ ảnh hưởng tới hoocmon Estrogen, Progestogens tiếp đó là ảnh hưởng tới sự nhu động của thành ống dẫn trứng và sự bài tiết của tuyến thượng bì của tế bào. Có rất nhiều chị em phụ nữ còn thiếu ý thức bảo vệ mình, lạm dùng thuốc tránh thai, như vậy càng tăng thêm khả năng mang thai ngoài tử cung.

Hút thuốc uống rượu quá nhiều cũng là tác nhân dẫn đến chua ngoai tu cung . Nhiều nghiên cứu cho thấy nicotine trong thuốc lá và cồn trong rượu ảnh hưởng rất nhiều tới sự di chuyển mềm mại của vi lông mao bên trong ống dẫn trứng. Theo thống kê, khả năng dẫn đến mang thai ngoài tử cung của bệnh nhân hút thuốc cao hơn bệnh nhân không hút thuốc là 1.5 đến 4 lần.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng mang thai ngoài tử cung của người phụ nữ. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 01662.285.888. Các chuyên gia phụ khoa của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chuyên đề

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: categories_name

Filename: tintuchome/vchitietbaiviet.php

Line Number: 149

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: categories_name

Filename: tintuchome/vchitietbaiviet.php

Line Number: 149

bệnh