Ra khí hư màu trắng xám, có mùi tanh là bệnh gì ?

Đánh giá:
Ra khí hư màu trắng xám, có mùi tanh là bệnh gì ?
Điểm trung bình: 8.2 / 10 ( 27 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2278

Chào bác sĩ.

Em đang có một rắc rối cần được các chuyên gia phụ khoa Thành Đức tư vấn.

Gần đây em bị ra nhiều khi hu co mau vang, có lúc lại có màu trắng xám. Và có kèm theo mùi tanh như cá và cảm thấy  ngứa như ong đốt và kiểm tra thấy có tấy đỏ và sưng âm đạo, âm hộ. Hiện tượng này khiến em rất bất tiện trong cuộc sống. Nhiều khi đi làm em phải ngồi xa đồng nghiệp và khúm núm nữa. Về nhà lại rất xấu hổ với chồng. Và bọn em đã không gần gũi nhau được 1 thời gian rồi.

Em đang rất lo lắng. Mong các chuyên gia gỡ rối giúp em. Em xin cảm ơn ạ.

ra-khi-hu-mau-trang-xam-va-co-mui-tanh

Chào bạn.

Thiết nghĩ rằng bạn không nên kéo dài thêm tình trạng này nữa. Bởi không những hiện tượng khí hư bất thường gây những rắc rối cho bạn trong công việc mà cuộc sống vợ chồng bạn có nguy cơ rạn nứt.

Theo như những gì bạn mô tả bạn bị ra nhiều khí hư màu vàng đôi khi lại có màu trắng có mùi tanh như cá và có cảm giác ngứa như bị ong đốt, kiểm tra có tấy đỏ và sưng âm đạo, âm hộ thì có thể bạn đã bị nhiễm khuẩn vaginosis. Bạn nên sớm đến các cơ sỏ y tế chuyên khoa để được kiểm tra. Sau khi có kết quả soi tươi khí hư các bác sĩ sẽ cho bạn phương pháp điều trị hợp lý và hiệu quả nhất.

Điều trị khí hư có mùi tanh :

Một bộ phận viêm âm đạo là do vi khuẩn Haemophilus gây nên và có mùi tanh đặc trưng, đồng thời còn kèm theo cảm giác âm đạo nóng rát, đau, ngứa, âm hộ ẩm ướt... Thường trị liệu bằng thuốc. Sau khi kết thúc một quy trình trị liệu vẫn phải đi khám lại để quyết định xem có cần tiếp tục điều trị bằng thuốc nữa không.Cần làm gì để đảm bảo chất lượng khí hư bình thường ?

1. Khi phát hiện thấy khí hư bất thường hoặc đau ngứa âm hộ cần kịp thời đến các cơ sở khám phụ khoa để chẩn trị. Trong thời gian này cố gắng tránh quan hệ tình dục để tránh bệnh nặng thêm hoặc lây bệnh sang đối phương. Đặc biệt là khí hư thải ra quá ít cần phải tích cực điều trị.

2. Chất thải quá ít do các bệnh mãn tính gây nên, trong thời gian trị bệnh cần đồng thời tăng cường thể chất, chú ý bổ sung protein, vitamin, tăng cường các hoocmon tiết ra.

Trên đây là những giải đáp từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức dành cho bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Khí hư bất thường là khí hư như thế nào ?
Khí hư bất thường là khí...
Khí hư bất thường là khí hư như thế nào ? Đây là câu hỏi được...
Bệnh khí hư
Bệnh khí hư
Cũng giống như khái niệm "ruột thừa" mà không phải là ruột thừa...
Khí hư ra nhiều
Khí hư ra nhiều
Khí hư ra nhiều bất thường luôn là vấn đề khiến nhiều phụ nữ...
Khí hư có mùi hôi phải làm sao?
Khí hư có mùi hôi phải làm...
Thưa bác sĩ. Gần đây vùng kín của cháu thường tiết ra nhiều...
Ra nhiều khí hư khi mang thai
Ra nhiều khí hư khi mang thai
Bác sĩ ơi, tôi đang mang thai bé đầu tiên được 3 tháng, nhưng kể...
Khí hư có màu vàng
Khí hư có màu vàng
Khí hư bất thường biểu hiện qua sự thay đổi về số lượng, màu...