Ra nhiều khí hư màu xanh là bệnh gì ?

Đánh giá:
Ra nhiều khí hư màu xanh là bệnh gì ?
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 82 lượt đánh giá )
Lượt xem: 6923

Chào bác sĩ. Em năm nay 28 tuổi. Mấy tháng gần đây em thường xuyên bị đau bụng dưới, người mệt mỏi, khí hư ra nhiều, khí hư có màu xanh, có khi là màu đỏ. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết em bị bệnh gì ? Và bệnh này có nguy hiểm không ạ. Em đang rất lo lắng, mong bác sĩ giải đáp giúp em.

ra-khi-hu-mau-xanh-la-benh-gi

Chào bạn. Rất vui vì được tư vấn giúp bạn.

Theo những dấu hiệu bạn miêu tả ở trên thì rất có thể bạn bị bệnh viêm cổ tử cung, thân tử cung. Để có thể biết chính xác bệnh bạn nên sớm đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời. Tránh bệnh có những biến chứng nguy hiểm. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viêm cổ tử cung và thân tử cung, chúng tôi sẽ đưa ra một số triệu chứng nhận biết bệnh như sau:

Viêm cổ tử cung:  khí hư ra nhiều, thường là khí hư màu xanh hoặc vàng, dính vào quần lót, có khi đỏ. Người bệnh thấy đau bụng dưới mệt mỏi lúc đi lúc có kinh. Thường xảy ra sau đẻ. Khám sẽ thấy cổ tử cung to, đỏ, có khi có vết trợt.

Viêm thân tử cung: thì khí hư ra nhiều hơn, có khi có máu, đau bụng dưới, tử cung to, đau bụng kinh kéo dài, người gấy sút.

Nguyên nhân: do vi khuẩn lậu cầu, liên cầu, tụ cầu, thường xảy ra sau đẻ hay sẩy thai.

Có thể biến chứng viêm phần phụ (vòi trứng, buồng trứng, dây chằng rộng) nếu đẻ bệnh dai dẳng mà không điều trị. Căn bệnh này ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh để của phụ nữ.

Cách chữa: Chữa trị bằng cách thụt rửa bằng dung dịch thuốc tím, đặt thuốc vào âm đạo và uống hoặc tiêm kháng sinh, tùy theo từng vi khuẩn gây bệnh

Lời khuyên: Bạn không nên tự ý mua thuốc về dùng mà cần đi khám và làm theo sự hướng dẫn của các y bác sĩ. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Nếu các bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Thành Đức hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Khí hư bất thường là khí hư như thế nào ?
Khí hư bất thường là khí...
Khí hư bất thường là khí hư như thế nào ? Đây là câu hỏi được...
Bệnh khí hư
Bệnh khí hư
Cũng giống như khái niệm "ruột thừa" mà không phải là ruột thừa...
Khí hư ra nhiều
Khí hư ra nhiều
Khí hư ra nhiều bất thường luôn là vấn đề khiến nhiều phụ nữ...
Khí hư có mùi hôi phải làm sao?
Khí hư có mùi hôi phải làm...
Thưa bác sĩ. Gần đây vùng kín của cháu thường tiết ra nhiều...
Ra nhiều khí hư khi mang thai
Ra nhiều khí hư khi mang thai
Bác sĩ ơi, tôi đang mang thai bé đầu tiên được 3 tháng, nhưng kể...
Khí hư có màu vàng
Khí hư có màu vàng
Khí hư bất thường biểu hiện qua sự thay đổi về số lượng, màu...