Rối loạn kinh nguyệt có cần đi khám không ?

Đánh giá:
Rối loạn kinh nguyệt có cần đi khám không ?
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 8 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1239

Chào bác sĩ.

Em thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt. Khoảng cách giữa các chu kỳ kinh nguyệt của em thường không giống nhau, có khi một tháng nhưng cũng có khi kéo dài đến 3 tháng. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết hiện tượng rối loạn kinh nguyệt của em có sao không ? Em có cần đi khám bác sĩ và chữa trị không ạ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Em hiện chưa lập gia đình ạ.

roi-loan-kinh-nguyen-2

Chào bạn.

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia phụ khoa thì cơ thể người phụ nữ đã bắt đầu phát triển buồng trứng, tuy nhiên thường đến 13-26 tuổi thì hoạt động của buồng trừng mời đủ trưởng thành và từ lúc đó, âm đạo mới bắt đầu có hiện tượng ra máu theo chu kỳ hoạt động của buồng trứng và được gọi là hành kinh. Chính vì vậy, hoạt động kinh nguyệt là một yếu tố liên quan mật thiết đến sức khỏe và chức năng sinh sản của nữ giới và kinh nguyệt không đều như rối loạn kinh nguyệt hay đau bụng kinh là điều rất đáng được lưu tâm.

Trường hợp của bạn, bạn bị rối loạn kinh nguyệt nguyệt trong thời gian dài như vậy thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị bạn nhé. Bởi khi kinh nguyệt không đều thì có thể bạn đã gặp phải một số benh phu khoa liên quan đến chức năng của buồng trứng. Như vậy, nếu để tình trạng bệnh lâu không được phát hiện và điều trị thì hậu quả do bệnh để lại sẽ nặng nề hơn và thời gian chữa trị sẽ dài hơn, lúc đó không chỉ tốn thời gian công sức mà mức chi phí có thể tăng cao.

Lời khuyên: Để khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều cũng như tình trạng rối loạn kinh nguyệt bạn nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Trong chế độ ăn nên bổ sung nhiều chất đạm, vitamin. Nên tránh cho tinh thần căng thẳng và có những biện pháp giải Stress trong công việc cũng như học tập.

Trên đây là những lời khuyên từ các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thành Đức cho bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa THiên Tâm hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh nguyệt con gái
Kinh nguyệt con gái
Khi bước vào tuổi dậy thì con gái không những có những thay đổi...
Có nên đấm lưng trong kỳ kinh không ?
Có nên đấm lưng trong kỳ...
Kinh nguyệt là biểu hiện rất quan trọng của người phụ nữ. Tuy...
Kinh nguyệt ít có sao không?
Kinh nguyệt ít có sao không?
Bác sĩ ơi. Tháng kinh vừa rồi không hiểu sao kinh nguyệt của em ra...
Đau bụng kinh vì sao?
Đau bụng kinh vì sao?
Bác sĩ ơi, kể từ khi cháu bị hành kinh đến nay, lần nào hành kinh...
Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng đến thụ thai không?
Rối loạn kinh nguyệt có...
Chào bác sĩ. Tôi năm nay 25 tuổi, tôi mới lấy chồng được gần 4...
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt hay người ta còn gọi là hiện tượng vô kinh....