Sau khi phá thai bị chảy máu nhiều ?

Đánh giá:
Sau khi phá thai bị chảy máu nhiều ?
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 26 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2819

Chào bác sĩ. Em năm nay 28 tuổi. Do điều kiện kinh tế và cả hai vợ chồng em đều đang đi học nên không thể sinh em bé. Vừa rồi em có đi bỏ thai. Sau khi phá thai em liên tục bị ra máu. Không biết tình trạng của em có nguy hiểm không ? Và em phải làm gì ? Mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em.

chay-mau-nhieu-khi-pha-thai

Chào bạn.

Không biết bạn đã phá thai bằng phương pháp gì ? Nhưng nếu sau phá thai bạn liên tục bị ra máu có thể là do trước khi làm thủ thuật phá thai bạn bị mắc các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục mà vẫn chưa điều trị khỏi, hoặc trong quá trình làm phẫu thuật không tuân thủ các thao tác vô trùng, sau khi phẫu thuật không chú ý sát trùng, vệ sinh sạch sẽ hoặc quan hệ tình dục trở lại quá sớm... Để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho chính bạn. Bạn nên đến cơ sở y tế đã làm thủ thuật bỏ thai cho bạn để kiểm tra lại. Hoặc bạn có thể đến những phòng khám chuyên khoa gần nhất.

Hiện tượng chảy máu nhiều sau khi phá thai theo đông y có thể do một số nguyên nhân sau:

1. Khí hư: Khí Hư Bất Nhiếp: Khí là vị tướng coi sóc huyết, khí có tác dụng nhiếp huyết, nếu do lao thương quá sức hoặc do ăn uống không điều độ hoặc thất tình nội thương hoặc ngoại cảm lục dâm, bệnh kéo dài trị không khỏi đều có thể làm tổn thương chính khí, khí hư không nhiếp được huyết, khiến máu chảy không ngừng.

2. Thận Âm Hư: Thận âm là gốc của âm dịch, bệnh lâu ngày làm cho khí âm bị hao tổn gây nên âm hư, Phế táo, hư hoả quấy nhiễu bên trong, đồng thời sau khi phá thai, thận và bào cung bị tổn thương mà gây nên xuất huyết.

3. Thấp nhiệt: Sau khi làm phẫu thuật phá thai thường có cảm giác nóng trong, hoặc tồn tại bên trong bào cung những nhân tố gây bệnh, mao mạch nhau thai bị xâm nhập dẫn đến chảy máu.

4. "Huyết ứ”:  Sau khi phẫu thuật ảnh hưởng đến bào cung, huyết không lưu thông, đình trệ và ngưng đọng. Hoặc huyết thoát ra ngoài kinh mạch gây chảu máu

5. Hàn ngưng: Sau khi phẫu thuật cảm thấy cơ thể hàm hán, hàn ngưng tại bào quan dẫn đến chảy máu.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn đến hiện tưởng chảu máu sau khi làm các thủ thuật phá thai. Theo các chuyên gia phụ khoa Thành Đức sau 2 tuần làm thủ thuật phá thai bạn nên tái khám để sớm có thể phát hiện những hiện tượng bất thường sau khi nạo phá thai. Nếu bạn cần được tư vấn từ các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào ?
Chi phí phá thai bao gồm...
Chi phí phá thai là bao nhiêu ? Chi phí phá thai bao gồm những chi phí nào...
Phương pháp phá thai an toàn
Phương pháp phá thai an toàn
Mang thai ngoài ý muốn hay vì một lý do nào đó mà người phụ nữ...
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc
Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai được...
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai có nên hay không ?
Bỏ thai là hành động không được khuyến cáo, nhưng theo các chuyên...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ?
Phá thai an toàn nhất ở...
Phá thai an toàn nhất ở đâu ? Phá thai có đau không ? Có phương pháp...
Đi phá thai bạn nữ cần kiểm tra những gì ?
Đi phá thai bạn nữ cần...
Phá thai là một hành động không được khuyến cáo. Nhưng hiện thực...