bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Tác hại của viêm phần phụ là gì ?

Đánh giá:
Tác hại của viêm phần phụ là gì ?
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 32 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2717

Viêm phần phụ là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ. Bệnh có nhiều những tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe của chị em phụ nữ. Một trong những tác hại rõ rệt nhất do viêm phần phụ gây ra đó là hiện tượng kinh nguyệt không đều. Sau đây hãy cùng các chuyên gia phụ khoa Thành Đức tìm hiểu sâu hơn vấn đề này.

tac-hai-cua-viem-phan-phu

Khi bạn bị viêm phần phụ chức năng của buồng trứng bị tổn thương, từ đó dẫn đến kinh nguyệt không đều. Kết quả điều tra cho thấy khoảng 25.6% những người bị viêm phần phụ sẽ xuất hiện triệu chứng kinh nguyệt không đều. Viêm phần phụ sẽ khiến trễ kinh, kì kinh ngắn hoặc kéo dài, kinh nguyệt có màu đen, nhớt dính, có mùi lạ... Hơn nữa do tác nhân gây bệnh cũng như thể chất ở mỗi người khác nhau nên các triệu chứng ở từng cá nhân cũng khác nhau.

Biểu hiện rõ rệt nhất là hiện tượng số lượng kì kinh tăng lên và số lượng kinh nguyệt ra nhiều. Đây có thể là kết quả của hiện tượng tụ máu vùng chậu và rối loạn chức năng buồng trứng. Xơ hóa tử cung do viêm nhiễm mãn tính, sa tử cung do dính hoặc tử cung phục hồi (sau khi sinh) không hoàn toàn đều dẫn đến lượng kinh nguyệt nhiều. Viêm phần phụ ngoài gây ra kinh nguyệt không đều còn dẫn đến các triệu chứng sau:

Đau bụng: Viêm phần phụ thường gây ra đau bụng ở các mức độ khác nhau, thường là đau lâm râm, phần lưng và xương hông đau nhức, sưng và có cảm giác như bị sa xuống. Khi mệt mỏi lại càng đau nhức. Do ảnh hưởng của dính vùng chậu bệnh nhân viêm phần phụ có thể bị đau bàng quang, trực tràng khi bị chất thải nén chặt, khi đã bài tiết hết, hoặc các triệu chứng kích thích bàng quang trực tràng khác như tiều nhiều, tiểu buốt hoặc mót tiểu...

Vùng chậu tụ huyết gây ra hiện tượng đau bụng kinh do tụ máu. Thông thường trước kì kinh 1 tuần sẽ xuất hiện hiện tượng này. Càng đến gần kì kinh hiện tượng này càng dữ dội và kéo dài đến tận kì kinh.

Viêm phần phụ là chứng bệnh cần được quan tâm đúng mức nếu không sẽ gây rất nhiều nguy hại. Vì phần phụ không chỉ là nơi đảm nhận sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng trong sinh sản mà còn là nơi bài tiết ra hormone sinh dục nữ nhằm duy trì những đặc trưng của phụ nữ như phát triển vùng ngực, tử cung, da trắng, mềm mại và tinh tế...

Trên đây là những điều cơ bản về vấn đề viêm phần phụ gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều ở nữ giới. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Thành Đức hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân dẫn đến viêm phần phụ
Nguyên nhân dẫn đến viêm...
Viêm phần phụ là bệnh phụ khoa mà phụ nữ dễ mắc phải không chỉ...
Những triệu chứng của bệnh viêm phần phụ
Những triệu chứng của...
Viêm phần phụ là bệnh phụ khoa tương đối nguy hiểm ở phụ nữ....
Cách chẩn đoán bệnh viêm phần phụ
Cách chẩn đoán bệnh viêm...
Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục khu trú vòi...
Biểu hiện của bệnh viêm phần phụ
Biểu hiện của bệnh viêm...
Viêm phần phụ là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Viêm phần...
Vì sao bệnh viêm niệu đạo lại gia tăng vào mùa hè
Vì sao bệnh viêm niệu đạo...
Viêm niệu đạo ở chị em phụ nữ ngày càng phổ biến và đây là...
Viêm phần phụ có nguy hiểm không ?
Viêm phần phụ có nguy hiểm...
Chào bác sĩ. Trước đây em có đi phá thai. Sau đó em có bị viêm...