Tác hại do viêm vùng chậu mang lại

Đánh giá:
Tác hại do viêm vùng chậu mang lại
Điểm trung bình: 6.9 / 10 ( 39 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1723

Viêm vùng chậu là một trong những bệnh phụ khoa được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Tuy nhiên, những tổn hại do viêm vùng chậu gây ra thì không ít chị em phụ nữ đã biết. Hiểu được tâm lý này của chị em phụ nữ các bác sĩ phụ khoa của phòng khám Thành Đức đã đưa ra một số vấn đề cơ bản như sau:

tac-hai-cua-viem-vung-chau

Viêm vùng chậu là từ tổng quát dùng để mô tả tình trạng viêm kinh niên của bất cứ cơ quan nào trong vùng chậu - tử cung, hai vòi Fallope và buồng trứng là biến chứng nghiêm trọng nhất có thể xảy ra bởi lẽ rất nhiều khi nó dẫn tới vô sinh. Biến chứng khác của bệnh viêm vùng chậu gồm có tiến trình hóa sẹo và chứng đau liên tục trong khi giao hợp khiến cho không thể nào giao hợp được (giao hợp đau).

Viêm vùng chậu nguy hiểm như thế nào ?

Theo các chuyên gia, bệnh viêm vùng chậu là dạng bệnh phụ khoa khá nguy hiểm cho nữ giới. Cụ thể bệnh có thể để lại những biến chứng như.

Gây ra vô sinh: Ảnh hưởng lớn nhất của bệnh chính là có thể dẫn đến vô sinh. Các cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và các cơ quan lân cận khác bao gồm cả niêm mạc vùng chậu, bất kỳ bệnh viêm nhiễm nào, hoặc viêm nhiễm cấp tính không điều trị triệt để thì đều có thể chuyển thành mãn tính, hoặc người bị bệnh không điều trị kịp thời, trì hoãn việc chữa bệnh nên chuyển thành mãn tính, điều này rất dễ gây ra vô sinh ở nữ giới.

Thai ngoài tử cung: Biến chứng của viêm vùng chậu mãn tính bao gồm mang thai ngoài tử cung, trong quá trình làm tổ thì trứng thụ tinh bên ngoài tử cung hình thành thai ngoài tử cung

Viêm phúc mạc ổ bụng: Tác hại của viêm vùng chậu gồm viêm phúc mạc ổ bụng, viêm nhiễm thường do vi khuẩn, hóa chất, chấn thương vật lý gây ra, bệnh có thể chia ra thành hai loại là viêm phúc mạc nguyên phát và viêm phúc mạc thứ phát.

Gây ra apxe buồng trứng, ống dẫn trứng: Khi mắc bệnh có thể làm tắc dính vòi trứng, dẫn đến chất dịch không bài tiết được ra ngoài dần hình thành hiện tượng ứ mủ vòi trứng. Đây là một trong những biến chứng của bệnh viêm vùng chậu mãn tính.

Gây ra tắc ruột: Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, tuy nhiên đối với những biến chứng này, nếu người bệnh phát hiện và kịp thời chữa trị thì bệnh có thể chữa khỏi.

Ảnh hưởng đến công việc cuộc sống người bệnh: viêm nhiễm điều trị lâu không khỏi, tái đi tái lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh.

Trên đây là những nguy hiểm có thể gặp phải của bệnh viêm vùng chậu mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức đã đưa ra. Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia hãy goi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân dẫn đến đau vùng chậu ở nữ giới
Nguyên nhân dẫn đến đau...
Hội chứng đau vùng chậu ở nữ giới ngày càng phát triển. Có nhiều...
Viêm vùng chậu có những biểu hiện như thế nào ?
Viêm vùng chậu có những...
Viêm vùng chậu là bệnh tương đối phổ biến ở các bạn nữ. Thông...
Phương pháp điều trị viêm vùng chậu tại Phòng khám Thành Đức
Phương pháp điều trị viêm...
Bệnh viêm vùng chậu là một hội chứng lâm sàng xảy ra khi các vi...
Những lưu ý khi điều trị viêm vùng chậu
Những lưu ý khi điều trị...
Viêm vùng chậu là có thể gây bệnh cho nội mạc tử cung(viêm nội...
Viêm vùng chậu có gây vô sinh không ?
Viêm vùng chậu có gây vô...
Chào bác sĩ. Em có bị đau bụng dưới âm ỉ suốt và cũng đã đi...