Triệu chứng của viêm dính ống dẫn trứng

Đánh giá:
Triệu chứng của viêm dính ống dẫn trứng
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 77 lượt đánh giá )
Lượt xem: 3453

Viêm dính ống dẫn trứng thường gây ra hiện tượng vô sinh ở nữ giới. Các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức cho biết: các vấn đề về ống dẫn trứng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của nữ giới. Vì vậy các nữ giới nên chú ý, khi phát hiện mắc bệnh nên điều trị kịp thời.

viem-dinh-ong-dan-trung

Mang thai là quá trình sinh lý phức tạp: là sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng trong một  khoảng thời gian nhất định và môi trường cụ thể.

Phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ, một tháng trứng sẽ dụng một lần, thông thường trứng sẽ rụng khoảng 14 ngày trước chu kì kinh nguyệt tiếp theo. Trứng sau khi rụng, dịch nang trứng sẽ thoát ra từ từ qua ống dẫn trứng. Trứng ở trong bóng dẫn trứng chờ sự tinh trùng xuất hiện.Sau khi rụng trứng, vai trò của estrogen trong buồng trứng làm cổ tử cung giãn nở, chất nhầy cổ tử cung mỏng, do đó, tinh trùng dễ dàng thâm nhập vào trong khoang tử cung. Trứng có thể tồn tại trong 1-3 ngày kể từ khi rụng, được thụ tinh trong vòng 24 giờ sau khi tinh trùng  xuất hiện, nhưng nói chung tốt nhất nên thụ tinh trong vòng 15-18 giờ.

Ống dẫn trứng là nơi gặp nhau của tinh trùng và trứng, trứng được thụ tinh sẽ ở một trạng thái đặc biệt, nếu dính ống dẫn trứng tinh trùng và trứng sẽ không gặp nhau. Khi bị dính ống dẫn trứng,tinh trùng và trứng nếu gặp nhau cũng không hoàn toàn thụ tinh được. Ngay cả khi đã được thụ tinh cũng không thể xâm nhập vào cổ tử cung, dẫn đến có thai ngoài dạ con.
Viêm ống dẫn trứng sẽ có một vài triệu trứng như:

1. Vô sinh: Những bệnh nhân vô sinh nữ do dính ống dẫn trứng gây nên chiếm khoảng 1/3. Một số loại viêm nhiễm, đặc biệt là nhiễm khuẩn lao thường dễ gây ra những vấn đề về niêm mạc ống dẫn trứng.

2. Đau: Thông thường là biểu hiện đau âm ỉ bụng dưới và đau vùng hông, chủ yếu là trong thời kỳ kinh nguyệt và sau khi quan hệ hoặc khi bệnh nhân mệt mỏi thì lại càng đau. Và lượng kinh nguyệt nhiều, chu kỳ kinh nguyệt dài.

3. Kinh nguyệt không đều: Một số nữ giới bị rối loạn kinh nguyệt, triệu chứng nghiêm trọng ở một số bệnh nhân như 1 tháng xuất hiện kinh 2 lần, kinh nguyệt có màu đen, cục máu đông.

4. Một số lý do khác: Triệu chứng bệnh toàn thân nhưng không rõ ràng, sốt thường xuyên, chẳng hạn như chữa trị lâu ngày không khỏi điều này gây ảnh hưởng đến người bệnh và chất lượng cuộc sống.

>> Tắc vòi trứng

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thành Đức chúng tôi về triệu chứng của bệnh viêm dính ống dẫn trứng. Nếu bạn gặp những triệu chứng trên thì nên sớm đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh.  Nếu bạn còn có những thắc mắc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa Thành Đức hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 01662.285.888. Hoặc  đăng ký qua mạng để được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân dẫn đến viêm ống dẫn trứng
Nguyên nhân dẫn đến viêm...
Để phòng bệnh tốt hơn bạn cần có những kiến thức nhất định...
Tắc vòi trứng có khả năng sinh con không
Tắc vòi trứng có khả năng...
Tắc vòi trứng là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ...
Biểu hiện tắc ống dẫn trứng
Biểu hiện tắc ống dẫn...
Tắc ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn...