Triệu chứng viêm cổ tử cung

Đánh giá:
Triệu chứng viêm cổ tử cung
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 21 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2517

Theo các bác sĩ phụ khoa Thành Đức nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm cổ tử cung có nhiều: Có thể là do cổ tử cung bị sói mòn lâu ngày không được chữa trị hoặc do các tác nhân qua đường tình dục như Chlamydia, do lậu cầu hoặc do một số những loại virus gây nên. Việc nhận biết để sớm phát hiện được bệnh là việc làm cần thiết đối với chị em phụ nữ. Vậy, triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung là gì?

Xem thêm:

trieu-chung-viem-co-tu-cung

Triệu chứng của bệnh viêm cổ tử cung

- Triệu chứng khởi đầu: Người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu do có hiện tượng khí hư ra nhiều, Khí hư có thể ở dạng lỏng hoặc đặc quánh. Khí hư có thể có màu vàng, màu nâu hoặc có sự thay đổi về mùi.

- Một số những biểu hiện khác kèm theo có thể là: Người bệnh có những kích ứng âm đạo như ngứa, rát âm đạo. Đôi khi người bệnh lại không có cảm giác gì.
 
- Khi thăm khám: Khi thăm khám sẽ thấy cổ tử cung bị đỏ, loét sâu hoặc bị sói mòn. Đôi khi còn thấy các biểu mô tuyến bò ra gồ ghề nham nhở, có thể quan sát thấy cả những nang Naboth căng dịch nhầy và mủ...

Trên đây là một số những triệu chứng chung để nhận biết bệnh. Sau đây các bác sĩ phụ khoa Thành Đức sẽ đưa ra những dấu hiệu cụ thể giúp chị em phụ nữ nhận biết được bệnh viêm cổ tử cung mãn tính và viêm cổ tử cung mãn tính.

Dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung cấp tính

Người bệnh khi bị viêm cổ tử cung cấp tính người bệnh sẽ có hiện tượng ra nhiều khí hư, khí hư có dạng mủ và kèm theo những triệu chứng bị đau lưng hoặc đau vùng bụng dưới. Viêm cổ tử cung cấp tính cũng gây ra một số những triệu chứng về đường tiết niệu như: bị tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu buốt. Nếu tình trạng của bệnh nặng chị em phụ nữ có thể bị kinh nguyệt ra nhiều, chảy máu bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi quan hệ.

Dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung mãn tính

Người bệnh bị khi bị viêm cổ tử cung giai đoạn mãn tính thường có những biểu hiện như ra nhiều khí hư có màu trắng sữa, dạng nhầy hoặc trong. Khí hư đôi khi có các sợi máu hoặc ra máu khi quan hệ tình dục. Kèm theo đó là một số những kích ứng âm đạo như: ngứa âm đạo, âm hộ, đau bụng dưới hoặc thắt lưng. Ở một số người bệnh còn có hiện tượng bị đau bụng kinh hoặc kinh nguyệt không đều.

Nên đến thăm khám bác sĩ khi.

Theo các bác sĩ phụ khoa Thành Đức chị em phụ nữ nên đi thăm khám bác sĩ khi có một số những triệu chứng sau:

- Ra nhiều khí hư bất thường và kéo dài không khỏi.

- Bị ra máu bất thường ngoài chu kỳ kinh nguyệt.

- Chị em phụ nữ bị đau khi có quan hệ tình dục.

Trên đây là những dấu hiệu cảnh báo chị em nên sớm thăm khám bác sĩ để có thể sớm phát hiện và kịp thời điều trị bệnh. Thông thường để phát hiện chính xác bệnh viêm cổ tử cung cần làm các xét nghiệm PAP. Vì vậy, khi xuất hiện những triệu chứng như trên chị em phụ nữ nên làm xét nghiệm này để có kết quả chính xác.

Trên đây là những triệu chứng viêm cổ tử cung thường gặp mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức đã đưa ra. Mọi thắc mắc xin gọi về số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888 để nhận được tư vấn miễn phí từ các bác sĩ chuyên khoa.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguy hại của viêm cổ tử cung mà bạn nên biết
Nguy hại của viêm cổ tử...
Viêm cổ tử cung là bệnh thường gặp ở những phụ nữ đã lập gia...
Viêm cổ tử cung là gì ?
Viêm cổ tử cung là gì ?
Viêm cổ tử cung là bệnh thường gặp ở các bạn nữ. Nếu bệnh...
Cách phòng bệnh viêm cổ tử cung
Cách phòng bệnh viêm cổ...
Bệnh viêm cổ tử cung thường có hai loại là viêm cổ tử cung mãn...
Cách điều trị viêm cổ tử cung
Cách điều trị viêm cổ...
Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở...
Viêm cổ tử cung lộ tuyến vì sao lại tái lại nhiều lần
Viêm cổ tử cung lộ tuyến...
Viêm cổ tử cung lộ tuyến là bệnh phụ khoa lành tính và tuy không...
Viêm cổ tử cung gây khó thụ thai ở phụ nữ
Viêm cổ tử cung gây khó...
Viêm cổ tử cung cũng như một số bệnh về tử cung khác đều có...