Vấn đề kinh nguyệt sau khi sinh

Đánh giá:
Vấn đề kinh nguyệt sau khi sinh
Điểm trung bình: 8.4 / 10 ( 24 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1133

Tại sao kinh nguyệt của em sau khi sinh lại 6 tháng sau mới có ? Sau khi sinh em bé thì chu ki kinh nguyet của em lại không đều, tháng có tháng lại không ? Trước khi sinh em bé, chu kỳ kinh nguyệt của em chỉ 4 ngày là hết nhưng sau khi sinh em bé kinh nguyệt của em kéo dài tới 7 ngày, hiện tượng như vậy có bình thường không ạ ? Hay Sau khi sinh con xong lượng máu kinh nguyệt của em ngày càng ít đi ạ ? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ sau khi sinh con xong thắc mắc. Nhằm làm rõ vấn đề kinh nguyệt sau khi sinh cho chị em phụ nữ các chuyên gia phụ khoa Thành Đức đã đưa ra một số vấn đề sau.

van-de-kinh-nguyet-sau-khi-sinh

1. Thời gian có kinh trở lại sau khi sinh.

Theo các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức thì thời gian xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người sau khi sinh khác nhau là khác nhau.

Đối với phụ nữ không cho con bú: Thông thường đối với những chị em phụ nữ không cho con bú thì thời gian kinh nguyệt trở lại vào khoảng từ 6-8 tuần sau khi sinh.

Đối với những phụ nữ cho con bú: Chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên xuất hiện vào khoảng 3-6 tháng hoặc có thể lâu hơn. Sở dĩ khi cho con bú thời gian trở lại của chu kỳ kinh nguyệt lại dài hơn là do các bà mẹ cho con bú sẽ tiết ra prolactin và các hormone ức chế sản xuất estrogen nên chu kỳ kinh nguyệt thường xuất hiện chậm hon.

Đối với phụ nữ mổ đẻ kinh nguyệt xuất hiện sau khoảng 4-8 tuần sau khi sinh.

2. Kinh nguyệt không đều sau khi sinh.

Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người phụ nữ mà chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh có sự thay đổi nhất định. Bạn nên duy trì các bài tập vận động sau khi sinh để giúp kinh nguyệt ổn định trở lại.

3. Thời gian của chu kỳ kinh nguyệt sau khi sinh.

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường trước khi sinh là 4-7 ngày. Sau khi sinh, thời gian của một chu kỳ kinh nguyệt cũng tương tự. Tuy nhiên, nếu kinh nguyệt kéo dài quá lâu khoảng 8-14 ngày thì kinh nguyệt của bạn có biểu hiện bất thường. Bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và điều trị kịp thời bởi lúc này rất có thể bạn đã bị tổn thương hữu cơ trong ổ bụng hoặc có thể bạn đã bị viêm nhiễm cơ quan sinh sản.

4. Lượng máu trong chu kỳ kinh nguyệt.

Theo các chuyên gia, phụ nữ sau khi sinh con thì lượng máu kinh nguyệt có xu hướng ngày càng nhiều hơn và thường xuyên bị đau bụng kinh. Tuy nhiên, nếu niêm mạc tử cung dày hơn thì lượng kinh nguyệt sẽ ra ít hơn.

Trường hợp bạn bị kinh nguyệt ra quá nhiều thì cần đi kiểm tra bởi lúc này có thể bạn đã bị tổn thương âm đạo trong quá trình sinh nở.

Trên đây là 4 vấn đề cơ bản về kinh nguyệt của chị em phụ nữ sau khi sinh mà các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức đã chia sẻ. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Kinh nguyệt con gái
Kinh nguyệt con gái
Khi bước vào tuổi dậy thì con gái không những có những thay đổi...
Có nên đấm lưng trong kỳ kinh không ?
Có nên đấm lưng trong kỳ...
Kinh nguyệt là biểu hiện rất quan trọng của người phụ nữ. Tuy...
Kinh nguyệt ít có sao không?
Kinh nguyệt ít có sao không?
Bác sĩ ơi. Tháng kinh vừa rồi không hiểu sao kinh nguyệt của em ra...
Đau bụng kinh vì sao?
Đau bụng kinh vì sao?
Bác sĩ ơi, kể từ khi cháu bị hành kinh đến nay, lần nào hành kinh...
Rối loạn kinh nguyệt có ảnh hưởng đến thụ thai không?
Rối loạn kinh nguyệt có...
Chào bác sĩ.Tôi năm nay 25 tuổi, tôi mới lấy chồng được gần 4...
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt
Không có kinh nguyệt hay người ta còn gọi là hiện tượng vô kinh....