Vì sao nữ giới mắc viêm niệu đạo nhiều hơn nam ?

Đánh giá:
Vì sao nữ giới mắc viêm niệu đạo nhiều hơn nam ?
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 24 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1467

Theo các chuyên gia bệnh viêm niệu đạo có tỷ lệ nhiễm bệnh ở nữ cao hơn so với nam giới. Vậy, nguyên nhân nào dẫn tới sự chênh lệch về tỷ lệ nhiễm bênh ? Sau đây các bác sĩ phụ khoa Thành Đức sẽ giải đáp giúp bạn.

Bài viết bạn nên xem:

 

vi-sao-viem-nieu-dao-o-phu-nu-nhieu-hon-nam-gioi

Theo các chuyên gia phụ khoa Thành Đức sở dĩ nữ giới mắc bệnh viêm niệu đạo nhiều hơn ở nam giới do một số những nguyên nhân sau:

  • Thứ nhất: Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nữ giới mắc bệnh viêm nhiệu đạo nhiều hơn nam giới là do cấu tạo hệ thống tiếu niệu của nữ giới phức tạp hơn nam giới. Niệu đạo của nữ giới ngắn, thẳng và rộng hơn so với nam giới nên vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập. Khoảng cách giữa lỗ niệu đạo với âm đạo và hậu môn của nữ giới lại rất gần, bất kể là ở xung quanh âm đạo hay hậu môn đều có một lượng lớn vi khuẩn, dịch âm đạo cũng là một cơ sở tương đối tốt tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.
  • Thứ hai: Do ở chị em phụ nữ có nhứng giai đoạn sinh lý đặc biết đó là: Có chu kỳ kinh nguyệt và thời gian mang thai. Vệ sinh kém trong thời kỳ kinh nguyệt có thể là tác nhân gây viêm niệu đạo. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai tử cung nở to sẽ đè lên bàng quang và ống dẫn niệu, thay đổi nội tiết cũng khiến ống dẫn niệu nở ra, co bóp chậm lại, làm cho nước tiểu chảy chậm hoặc hình thành tích dịch nhẹ. Đây chính là điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và gây bệnh.

Trên đây là những nguyên nhân khiến bệnh viêm niệu đạo ở chị em phụ nữ cao hơn ở nam giới. Bệnh viêm niệu đạo có nhiều nguy hại cho sức khỏe của cả nam và nữ giới. Chính vì vậy, mỗi người hãy xây dựng cho mình những  cách phòng bệnh hiệu quả nhất. Đặc biệt là ở chị em phụ nữ.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các chuyên gia phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm niệu đạo nguyên nhân do đâu ?
Viêm niệu đạo nguyên nhân...
Theo các chuyên gia phụ khoa thì tỷ lệ nữ giới mắc các bệnh viêm...
Viêm niệu đạo nữ có những triệu chứng như thế nào ?
Viêm niệu đạo nữ có...
Viêm niệu đạo là căn bệnh không những gặp ở nam giới mà còn gặp...
Phòng tránh bệnh viêm niệu đạo cho bạn nữ
Phòng tránh bệnh viêm niệu...
Viêm niệu đạo là một loại bệnh phụ khoa khá phổ biến, đến nỗi...
Tác hại của bệnh viêm niệu đạo
Tác hại của bệnh viêm...
Hiện nay, bệnh viêm niệu đạo ngày càng nhiều ở nữ giới. Nhưng...
Phương pháp điều trị viêm niệu đạo tại phòng khám Thành Đức
Phương pháp điều trị viêm...
Viêm niệu đạo là bệnh không những gặp ở nam giới mà hiện nay còn...