Viêm cổ tử cung là gì ?

Đánh giá:
Viêm cổ tử cung là gì ?
Điểm trung bình: 8.3 / 10 ( 68 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2070

Viêm cổ tử cung là bệnh thường gặp ở các bạn nữ. Nếu bệnh không được phát hiện và điều trị kịp thời thì để lại hậu quả nặng nề. Sau đây hãy cùng các chuyên gia phụ khoa tìm hiểu chi tiết về căn bệnh này.

viem-co-tu-cung-la-gi

Viêm cổ tử cung là à tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống cổ tử cung, có thể do vi khuẩn, nấm hay ký sinh trùng gây ra.Mầm bệnh gây viêm cổ tử cung cũng giống như gây viêm âm đạo, đây là một trong những biến chứng của viêm âm đạo.

Phân loại viêm cổ tử cung.

Theo các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức thì có 2 loại viêm cổ tử cung: viêm cổ tử cung cấp tình và viêm cổ tử cung mãn tính. xuất hiện nhiều dịch, mủ có màu vàng hoặc xanh. Có lúc đau bụng dưới hay lưng. Lúc này cần làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ, sử dụng đúng thuốc kháng sinh, tránh làm việc quá sức, tránh sinh hoạt tình dục, tránh để nước quá nhiều vào âm đạo khi tắm… tránh những kích thích vào phần này, sẽ nhanh chóng hết bệnh.

Viêm cổ tử cung có những nguy hiểm gì ?

- Viêm cổ tử cung có thể gây viêm nhiễm âm đạo: Khi bị bệnh viêm cổ tử cung trong thời gian dài nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây viêm nhiễm ở một số bộ phận sinh dục khác. Đặc biệt gây nên hiện tượng viêm nhiễm âm đạo do cổ tử cung bị tổn thương lây lan.

- Gây ra hiện tượng vô sinh hay mổ sinh: nó gây ra sự mất điều tiết môi trường axit trong âm đạo, tạo khí hư nhiều và vi khuẩn ảnh hưởng đến sự tồn tại và hoạt động sinh đẻ.

- Ảnh hưởng sinh đẻ: Bệnh viêm nhiễm làm thay đổi tổ chức sinh sản, làm giảm tính đàn hồi và không có lợi cho sinh con.

- Ảnh hưởng quan hệ tình dục: Viêm cổ tử cung nặng không thể quan hệ tình dục và có thể gây vô sinh

- Có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung: Bệnh viêm cổ tử cung nếu chữa không khỏi sẽ dẫn đến ung thư. Theo thống kê, người mắc bệnh viêm này có khả năng ung thư cao hơn gấp 10 lần so với người bình thường.

Điều trị viêm cổ tử cung

Việc điều trị viêm cổ tử cung phải xác định được mầm bệnh, nguyên nhân gây viêm. Cách thức điều trị chủ yếu là điều trị nội khoa (tương tự viêm âm đạo), một số trường hợp có lộ tuyến cổ tử cung thì điều trị đốt điện, khoét chóp.

Việc điều trị cụ thể cần có sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa. Việc tự điều trị sẽ làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn và khó chữa khỏi hoàn toàn.

-  Các phương pháp điều trị viêm cổ tử cung bằng áp, đốt điện, Laser,…và hiện nay là phương pháp dùng ánh sáng năng lượng cao chiếu vào thực ra cũng là cách dùng nhiệt để điều trị vùng thương tổn của cổ tử cung, không có ảnh hưởng đến sức khoẻ.

- Nếu không điều trị, viêm cổ tử cung sẽ ảnh hưởng đấn sinh đẻ, nhất là khi sinh vì cổ tử cung khó giãn nở và không mở được hết để thai lọt ra. Ngoài ra, viêm cổ tử cung lộ tuyến cũng có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung. Do vậy bạn nên điều trị sớm và triệt để.

Trên đây là những điều cơ bản về bệnh viêm cổ tử cung ở nữ giới. Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn nhận được sự tư vấn về bệnh hãy gọi ngay cho các chuyên gia theo số hotline 01662.285.888. Các chuyên gia phụ khoa của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguy hại của viêm cổ tử cung mà bạn nên biết
Nguy hại của viêm cổ tử...
Viêm cổ tử cung là bệnh thường gặp ở những phụ nữ đã lập gia...
Cách phòng bệnh viêm cổ tử cung
Cách phòng bệnh viêm cổ...
Bệnh viêm cổ tử cung thường có hai loại là viêm cổ tử cung mãn...
Cách điều trị viêm cổ tử cung
Cách điều trị viêm cổ...
Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở...
Viêm cổ tử cung lộ tuyến vì sao lại tái lại nhiều lần
Viêm cổ tử cung lộ tuyến...
Viêm cổ tử cung lộ tuyến là bệnh phụ khoa lành tính và tuy không...
Viêm cổ tử cung gây khó thụ thai ở phụ nữ
Viêm cổ tử cung gây khó...
Viêm cổ tử cung cũng như một số bệnh về tử cung khác đều có...
Bệnh viêm cổ tử cung cấp tính
Bệnh viêm cổ tử cung cấp...
Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở...