Viêm niệu đạo nguyên nhân do đâu ?

Đánh giá:
Viêm niệu đạo nguyên nhân do đâu ?
Điểm trung bình: 7.4 / 10 ( 87 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1166

Theo các chuyên gia phụ khoa thì tỷ lệ nữ giới mắc các bệnh viêm niệu đạo cao hơn so với nam giới rất nhiều. Sở dĩ như vậy là do lỗ niệu đạo của nữ giới ngắn, rộng hơn nam giới, vi khuẩn rất dễ xâm nhập gây viêm nhiễm, các vi khuẩn gây bệnh viêm niệu đạo có trực khuẩn E.coli, vi khuẩn streptococcus, vi khuẩn staphylococcus…, biểu hiện thường gặp gồm tiểu dắt, căng tiểu, tiểu buốt, đi tiểu thấy khó chịu...Nhằm giúp chị em hiểu thêm về bệnh các chuyên gia phụ khoa đã đưa ra 5 nguyên nhân chính dẫn tới bệnh để từ đó chị em có thể phòng tránh bệnh hiệu quả hơn.

nguyen-nhan-gay-viem-nieu-dao-o-nu-gioi

1. Do lỗ niệu đạo của nữ giới gần với âm đạo và hậu môn, trong khi lỗ niệu đạo của nam giới lại cách xa phần giữa bộ phận sinh dục và hậu môn, hơn nữa còn có một “khoảng cách không gian”, bởi vậy không hay bị viêm niệu đạo. Khoảng cách giữa lỗ niệu đạo với âm đạo và hậu môn của nữ giới là rất gần, bất kể là ở xung quanh âm đạo hay hậu môn đều có một lượng lớn vi khuẩn, dịch âm đạo cũng là một cơ sở tương đối tốt tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.
 
2. Do hệ thống tiết niệu có cấu tạo tương đối đặc biệt, niệu đạo của nữ giới ngắn và rộng hơn nam giới, nên vi  khuẩn dễ dàng xâm nhập. Bởi vậy, chị em phụ nữ cần tăng cường ý thức tự bảo vệ bản thân.
 
3. Có một số phụ nữ có thói quen nhịn tiểu, gây ra 2 hậu quả. Thứ nhất, thời gian nước tiểu chứa trong bàng quang dài, có một số vi khuẩn xâm nhập vào bên trong sẽ càng có nhiều thời gian sinh sôi và tấn công các tổ chức. Thứ hai, bàng quang căng đầy, áp lực tăng cao, nước tiểu sẽ ngược lên trên đến ống dẫn niệu, nếu vi khuẩn đã tấn công sẽ rất dễ xâm nhập lên trên dẫn đến viêm bể thận.

4. Kinh nguyệt và quan hệ tình dục: máu kinh nguyệt là cơ sở tốt nhất, vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là độ sạch và độ khử trùng của các đồ dùng trong thời kỳ kinh nguyệt là bước quan trọng trong giảm thiểu sự xâm nhập của vi khuẩn. Hoạt động quan hệ tình dục có thể đưa vi khuẩn của niệu đạo trước vào trong niệu đạo sau và bàng quang thông qua động tác đẩy
 
5. Phụ nữ trong thời kỳ mang thai: tử cung nở to sẽ đè lên bàng quang và ống dẫn niệu, thay đổi nội tiết cũng ống dẫn niệu nở ra, co bóp chậm lại, làm cho nước tiểu chảy chậm hoặc hình thành tích dịch nhẹ. Đây chính là điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và gây bệnh.

Trên đây là 5 nguyên nhân chính dẫn tới bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới. Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia phụ khoa hãy gọi điện đến số hotline 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Viêm niệu đạo nữ có những triệu chứng như thế nào ?
Viêm niệu đạo nữ có...
Viêm niệu đạo là căn bệnh không những gặp ở nam giới mà còn gặp...
Phòng tránh bệnh viêm niệu đạo cho bạn nữ
Phòng tránh bệnh viêm niệu...
Viêm niệu đạo là một loại bệnh phụ khoa khá phổ biến, đến nỗi...
Tác hại của bệnh viêm niệu đạo
Tác hại của bệnh viêm...
Hiện nay, bệnh viêm niệu đạo ngày càng nhiều ở nữ giới. Nhưng...
Phương pháp điều trị viêm niệu đạo tại phòng khám Thành Đức
Phương pháp điều trị viêm...
Viêm niệu đạo là bệnh không những gặp ở nam giới mà hiện nay còn...
Vì  sao nữ giới mắc viêm niệu đạo nhiều hơn nam ?
Vì sao nữ giới mắc viêm...
Theo các chuyên gia bệnh viêm niệu đạo có tỷ lệ nhiễm bệnh ở nữ...