bannerhome
bnpk_cl
banner_3h
banner_txt1
banner_txt2
banner_txt3
banner_txt4

Viêm phần phụ sau khi sinh em bé

Đánh giá:
Viêm phần phụ sau khi sinh em bé
Điểm trung bình: 7.0 / 10 ( 36 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1544

Chào bác sĩ.

Em vừa mới sinh em bé được 10 ngày. Nhưng gần đây em thấy mình thường xuyên bị khí hư ra nhiều, có mùi hôi, đôi khi còn lẫn máu nữa ạ. Khí hư ào ra từng đợt và em còn bị đau hai bên hố chậu và mỗi ngày cơn đau lại tăng dần. Thưa bác sĩ, không biết hiện tượng của em có sao không ? Đây có phải là do em mới sinh em bé nên bị hiện tượng này không ? Và em có cần đi khám bác sĩ không ạ ? Em rất mong các bác sĩ sớm giải đáp giúp em. (Em gái - Kim Anh - Hà Nội).

viem-phan-phu-sau-khi-sinh-em-be

Kim Anh thân mến ! Rất vui vì bạn đã tin tưởng các chuyên gia phòng khám Thành Đức và đã gửi thắc mắc đến cho chúng tôi.

Theo như những triệu chứng mà bạn đã mô tả thì rất có thể bạn đã bị hội chứng viêm phần phụ sau khi sinh. Để biết chính xác và tránh những biến chứng đáng tiếc bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra. Bạn nên không nên trì hoãn việc đi khám và chữa bệnh bởi chắc đến 80% dấu hiệu của bạn là chứng viêm nhiễm phần phụ sau khi sinh.

Để giải thích rõ hơn cho bạn về hiện tượng viêm nhiễm phần phụ sau khi sinh em bé các bác sĩ phụ khoa Thành Đức sẽ đưa ra những triệu chứng thường gặp cũng như những tiến triển của bệnh để bạn tham khảo.

Triệu chứng của viêm phần phụ sau khi sinh.

Theo các bác sĩ phụ khoa Thành Đức bệnh thường xuất hiện những triệu chứng từ sau 8-10 ngày sau khi sinh em bé. Triệu chứng của bệnh bao gồm:

Thứ nhất: Nhiệt độ cơ thể có thể tăng hơn so với bình thường cụ thể là thường dao động ơ 39-40o C.

Thứ hai: Bạn sẽ có cảm giác đau ở hai bên hố chậu và mức độ này ngày càng tăng dần.

Thứ ba: Trạng thái khí hư có những dấu hiệu bất thường cả về số lượng, mùi và màu sắc. Khí hư ra nhiều kèm theo có mùi hôi và đôi khi có lẫn máu và ra theo từng đợt khiến quần lót của bạn luôn có cảm giác ướt át.

Thứ tư: Khi khám bệnh, hai hố chậu của bạn có khối phù nề, không phân biệt rõ ranh giới như kiểu bị u nang, nắn vào thấy đau.

Tiến triển của bệnh.

Bệnh viêm phần phụ phát triển nhanh và có thể gây nhiều những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như: Có thể gây nên một số những ô áp xe hay viêm phúc mạc tiểu khung. Trường hợp khối u mủ vỡ vào ổ bụng sẽ gây viêm phúc mạc toàn bộ. Nếu khối u thấp có thể vỡ gây rò trực tràng âm đạo.

Từ những triệu chứng và tiến triển của bệnh như trên chúng tôi tin chắc rằng, bạn nên đi kiểm tra và sớm điều trị bệnh. Và những triệu chứng của bạn chắc tới khoảng 80% là dấu hiệu của bệnh chứ không phải do bạn sinh em bé mới bị như vậy. Bạn nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa để chắc rằng việc khám và điều trị có hiệu quả nhất.

Trên đây là một số những giải đáp từ các chuyên gia phụ khoa Thành Đức cho những thắc mắc của bạn Kim Anh về vấn đề sau khi sinh em bé. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Nếu bạn còn có những thắ mắ về các loại bệnh phụ khoa khác như: viêm âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa hay những vấn đề về kinh nguyệt bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 01662.285.888. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân dẫn đến viêm phần phụ
Nguyên nhân dẫn đến viêm...
Viêm phần phụ là bệnh phụ khoa mà phụ nữ dễ mắc phải không chỉ...
Những triệu chứng của bệnh viêm phần phụ
Những triệu chứng của...
Viêm phần phụ là bệnh phụ khoa tương đối nguy hiểm ở phụ nữ....
Cách chẩn đoán bệnh viêm phần phụ
Cách chẩn đoán bệnh viêm...
Viêm phần phụ là tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục khu trú vòi...
Biểu hiện của bệnh viêm phần phụ
Biểu hiện của bệnh viêm...
Viêm phần phụ là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Viêm phần...
Tác hại của viêm phần phụ là gì ?
Tác hại của viêm phần...
Viêm phần phụ là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở chị...
Vì sao bệnh viêm niệu đạo lại gia tăng vào mùa hè
Vì sao bệnh viêm niệu đạo...
Viêm niệu đạo ở chị em phụ nữ ngày càng phổ biến và đây là...